Dầu thô WTI kéo dài đà chiến thắng qua đêm - Tâm lý rủi ro khi chơi


fxleadersTrong phiên giao dịch châu Á hôm thứ Ba, giá dầu thô WTI đã cố gắng mở rộng các động thái tăng giá mạnh mẽ qua đêm và duy trì xu hướng tăng quanh mức $ 39,50, chủ yếu do đồng đô la Mỹ yếu hơn và tâm lý rủi ro tích cực, ngay lập tức cải thiện tâm trạng của các nhà kinh doanh và đầu tư dầu. Tuy nhiên, tâm lý giao dịch trên thị trường đã được thúc đẩy thêm khi Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump trở lại Nhà Trắng từ bệnh viện, sau khi nhập viện điều trị virus coronavirus vào thứ Sáu tuần trước.

Điều này, đến lượt nó, làm suy yếu không có nhu cầu đối với đồng bạc xanh, và đóng góp vào sự tăng giá của dầu thô, vì giá dầu có quan hệ tỷ lệ nghịch với giá đô la Mỹ. Cần nhắc lại rằng giá dầu thô đã giảm mạnh vào thứ Sáu tuần trước, khi Trump nhập viện, nhưng tổn thất trong thời gian ngắn, do sự phục hồi nhanh chóng của ông. Bên cạnh đó, việc tăng giá dầu thô càng được củng cố bởi những hy vọng mới có thể được thỏa thuận cho một gói kích thích kinh tế của Hoa Kỳ để kiểm soát tác động của coronavirus. Trong khi đó, các hoạt động công nghiệp ngày càng tăng của công nhân dầu mỏ Na Uy đã làm giảm sản lượng của nước này khoảng 330.000 thùng / ngày (BPD), điều này cũng khiến giá dầu tăng.

Hơn nữa, tâm lý xung quanh giá dầu thô là được củng cố thêm bởi các báo cáo cho thấy người Na Uy đang xem xét cắt giảm 10.000 việc làm, làm giảm mức sản xuất của gã khổng lồ dầu mỏ. Ngược lại, những lo ngại về các hạn chế mới ở Anh và châu Âu, sau sự trỗi dậy của vi rút coronavirus, đã trở thành yếu tố quan trọng khiến giá dầu thô tăng thêm bất kỳ. Dầu thô WTI hiện đang giao dịch ở mức 39,35 và hợp nhất trong phạm vi giữa 39,11 và 39,50.

Tâm lý giao dịch thị trường đã kéo dài hiệu suất tích cực của ngày hôm trước, vẫn nhấp nháy màu xanh vào ngày thứ 2 giao dịch. Tuy nhiên, tâm lý giao dịch trên thị trường đã được thúc đẩy khi Tổng thống Mỹ Donald Trump trở lại Nhà Trắng, sau khi xuất viện. Anh ấy đã được nhập viện để điều trị virus COVID-19 vào thứ Sáu tuần trước. Trong khi đó, những hy vọng mới về gói kích thích kinh tế của Mỹ cũng ủng hộ tâm lý giao dịch thị trường, hỗ trợ giá dầu, và tỷ lệ cược gia tăng của một Brexit mềm cũng tác động tích cực đến tâm lý giao dịch thị trường, góp phần vào giá dầu tăng.

Do tâm lý chấp nhận rủi ro, đồng đô la Mỹ tính trên diện rộng đã không thể xóa được khoản lỗ của nó vào ngày hôm trước, vẫn bị giảm giá trong ngày, chủ yếu là do xu hướng rủi ro của thị trường. Ngoài ra, sự hồi sinh của coronavirus ở Mỹ làm dấy lên lo ngại rằng sự phục hồi kinh tế có thể bị dừng lại, điều này cũng đang khiến đồng bạc xanh chịu áp lực. Tuy nhiên, sự mất giá của đồng đô la Mỹ có thể được coi là yếu tố chính khiến giá dầu tăng cao hơn, vì giá dầu có quan hệ tỷ lệ nghịch với giá đô la Mỹ. Trong khi đó, chỉ số US Dollar Index Futures, theo dõi đồng bạc xanh so với rổ tiền tệ khác, đã giảm xuống 93,457.

Ngược lại, số người chết trên toàn cầu do đại dịch COVID-19 tiếp tục tăng, đã vượt qua 1 triệu vào tuần trước, với số trường hợp tăng trên 35 triệu, có xu hướng làm dấy lên lo ngại rằng sự phục hồi kinh tế toàn cầu có thể bị đình trệ. Những lo ngại này có thể được coi là một trong những yếu tố chính cản trở bất kỳ mức tăng bổ sung nào của giá dầu thô.

Trong tương lai, các nhà giao dịch thị trường sẽ để mắt đến dữ liệu cung cấp dầu thô từ Viện Dầu mỏ Hoa Kỳ (API), sẽ ra mắt vào cuối ngày. Trong khi đó, các cập nhật xung quanh cuộc tranh cãi mới giữa Trung-Mỹ và các vấn đề về coronavirus (COVID-19), không mất đi bất kỳ ý nghĩa nào. Chúc bạn thành công!