Lagarde xác nhận sự yếu kém trong khu vực đồng tiền chung châu Âu, nhưng không có hành động đối với đồng euro


fxleadersSự phục hồi của Khu vực đồng tiền chung châu Âu hiện đã đi vào ngõ cụt, sau một bước nhảy vọt trong tháng 5 và tháng 6. Tất cả các chỉ số kinh tế đang cho thấy sự suy yếu gia tăng, với các dịch vụ giảm trở lại vào tháng 9, như báo cáo dịch vụ của ngày hôm nay cho thấy. Chủ tịch ECB Christine Lagarde đã phát biểu vào đầu ngày hôm nay, xác nhận sự yếu kém của nền kinh tế, nhưng nói thêm rằng tỷ giá hối đoái không nằm trong nhiệm vụ của ECB. Đồng Euro đã tăng giá trong tuần này, khi các thị trường chờ đợi gói kích thích kinh tế của Mỹ. Vì vậy, không có mối đe dọa nào từ ECB và EUR / USD tiếp tục tăng cao hơn ngày hôm nay.

Nhận xét của chủ tịch ECB, Christine Lagarde

Cho đến nay, không có gì nổi bật trong những điều Lagarde đã nói. Hiện tại, đồng Euro đang ở mức thấp nhất trong ngày, ở mức 1,1767 so với đồng đô la, với mức 1,1800 đưa ra mức kháng cự cho người mua.

Nhận xét thêm của Lagarde

  • Lagarde của ECB lặp lại rằng họ sẽ không nhắm vào tỷ giá hối đoái đồng euro
  • ECB 'rất chú ý' đến diễn biến tỷ giá hối đoái
  • ECB hy vọng điều tốt nhất, chuẩn bị cho điều tồi tệ nhất vào Brexit

Và đó sẽ là khẩu hiệu của ECB xuyên suốt toàn bộ thử thách này, nhưng chắc chắn người ta có thể mong đợi một số động thái gián tiếp nếu các nhà hoạch định chính sách cảm thấy không thoải mái về đồng euro.