Vàng chạm mức thấp nhất một tuần khi Trump đưa ra kế hoạch kích thích tài chính


fxleadersĐầu ngày thứ Tư, vàng đang giao dịch hơi yếu, gần với mức thấp nhất được thấy trong một tuần sau khi kế hoạch về vòng hỗ trợ tài chính tiếp theo cho nền kinh tế Mỹ bị Tổng thống Donald Trump trì hoãn. Tại thời điểm viết bài, GOLD đang giao dịch ở mức trên 1.882 đô la một chút.

Giá vàng giảm xuống thấp hơn khi tin tức hỗ trợ đồng đô la Mỹ và giúp đồng tiền này có được sức mạnh so với các đồng nghiệp chính. Kim loại màu vàng có mối tương quan tiêu cực với đồng đô la, vì đồng đô la mạnh hơn khiến người nắm giữ các loại tiền tệ khác đắt hơn để mua tài sản trú ẩn an toàn.

Vàng cũng suy yếu do nhu cầu của nó đối với người tiêu dùng đã giảm do đại dịch đang diễn ra và sự suy thoái kinh tế tiếp theo. Tại Ấn Độ - một trong những nước tiêu thụ vàng vật chất lớn nhất, nhập khẩu giảm 59% so với cùng kỳ trong tháng 9 do giá tăng mạnh trong vài tháng qua.

Tuy nhiên, kim loại quý này vẫn được hỗ trợ bởi tiếp tục gia tăng số ca nhiễm coronavirus trên khắp Hoa Kỳ và hầu hết các nơi trên thế giới. Sáu bang của Hoa Kỳ đã chứng kiến ​​số ca nhập viện do virus tăng cao kỷ lục, buộc họ phải áp dụng lại các biện pháp hạn chế một lần nữa.