Nasdaq bị đánh bại bởi các cuộc nói chuyện về kích thích tài khóa, Phó tổng thống trước cuộc tranh luận


ForexVua2


Bầu cử năm 2020, Nasdaq, Trump Covid-19, Cuộc tranh luận của Phó Tổng thống - Các điểm trao đổi

Quảng cáo

27 NGÀY TRƯỚC KHI BẦU CỬ CHỦ TỊCH CỦA HOA KỲ

Chúng ta còn chưa đầy 4 tuần nữa là đến cuộc bầu cử vào ngày 3 tháng 11 và các cuộc thăm dò đang mở rộng lan truyền giữa ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden và đương kim Donald Trump. Các quốc gia xoay trục chính đang ngày càng trông xanh xao hơn khi cử tri tin tưởng vào năng lực của Tổng thống đối với nền kinh tế và Covid-19 thất bại. Chẩn đoán của anh ấy với virus sau cuộc tranh luận đầu tiên có thể đã khuếch đại câu chuyện ngày càng lây lan này.

Cuộc thăm dò bầu cử Hoa Kỳ năm 2020

Nguồn: RealClearPolitics

Mr. Sự chấp thuận của Biden đang tăng lên một phần là do công chúng đang giảm dần sự ủng hộ và niềm tin vào khả năng đương đầu của Tổng thống đương nhiệm với các vấn đề nổi tiếng. Dữ liệu thăm dò ý kiến ​​được lấy từ Ipsos củng cố ý tưởng này với việc Biden vượt trội hơn Trump nhờ lợi nhuận đáng kể về các vấn đề chính như chăm sóc sức khỏe và Covid-19. Những phát triển gần đây nhất với các cuộc đàm phán kích thích có thể làm tăng thêm động lực này.

Cuộc thăm dò bầu cử ở Hoa Kỳ năm 2020

Nguồn: FiveThirtyEight

Điều gì đang xảy ra với Kích thích tài khóa?

Vào thứ Ba, Mr. Trump đã chỉ thị cho các quan chức chủ chốt trong chính quyền của ông tạm dừng tất cả các cuộc đàm phán với đảng Dân chủ về biện pháp kích thích cho đến sau cuộc bầu cử. Cuối cùng ngày hôm đó, ông thúc giục các nhà hoạch định chính sách ở cả hai bên lối đi cùng nhau và thông qua một dự luật độc lập liên quan đến một đợt kiểm tra kích thích 1.200 USD khác. Ông cũng thúc giục quốc hội thông qua luật bổ sung nhắm vào Chương trình Bảo vệ bằng tiền lương và hỗ trợ cho ngành hàng không.

Anh ấy đột ngột thay đổi quan điểm có thể là do anh ấy nhận ra rằng chiến lược ban đầu có thể gây hại nhiều hơn lợi. Bất kể vị trí chính trị mới mà anh ấy đảm nhận, vẫn chưa rõ liệu những nỗ lực của anh ấy nhằm xóa bỏ những tác hại gây ra cho các cuộc thăm dò ý kiến ​​của mình có mang lại kết quả hay không. Tôi đã cảnh báo về sự biến động chính trị như vậy trong một báo cáo vào tháng 9 , trong đó tôi đã nói về cách ông Trump có thể trở nên khó đoán hơn khi bầu cử gần đến và sự tuyệt vọng bắt kịp gia tăng.

Từ quan điểm định hướng thị trường, giống như những gì chúng ta đã thấy trong vài ngày qua, điều này có nghĩa là sự không chắc chắn lớn hơn và khả năng biến động tăng đột biến. Để tìm hiểu thêm về cách chính trị ảnh hưởng đến thị trường tài chính, vui lòng theo dõi tôi trên Twitter @ZabelinDimitri .

Cuộc tranh luận của Phó Tổng thống

Cuộc tranh luận giữa các phó tổng thống sẽ diễn ra vào ngày 7 tháng 10 từ 9: 00-10: 30 PM ET tại Kingsbury Hall, Salt Lake City, Utah. VP Mike Pence sẽ có nhiều áp lực hơn để anh ấy thể hiện tốt khi Tổng thống bị bệnh với Covid-19. Mặt khác, người bạn đời đang điều hành của Biden, Kamala Harris, sẽ phải tự bảo vệ mình trước những quan điểm chính sách trước đây đã làm tổn thương cô trong các cuộc bầu cử sơ bộ của đảng Dân chủ.

Phân tích giá chỉ số Nasdaq

Sau khi tăng gần 10% từ mức thấp nhất của tháng 7 là 10519,5, Nasdaq thiên về công nghệ có thể sớm chống lại điểm dừng quen thuộc tại 11449.3. Việc xóa điểm uốn đó có thể mở ra cánh cửa để kiểm tra lại mức cao nhất mọi thời đại tại 12074,1, nơi nó đứng đầu trước khi giảm nhanh chóng và làm mất hiệu lực của xu hướng tăng tháng 3.

Nasdaq - Biểu đồ hàng ngày

Biểu đồ Nasdaq được tạo bằng TradingView

Cuộc tranh luận sắp tới và tác động đến cuộc bầu cử có thể khiến tiêu chuẩn công nghệ nghiêng về hướng tăng hơn một chút nếu Harris vượt trội hơn Pence và làm tăng cơ hội đắc cử của ông Biden. Điều này phần lớn có thể liên quan đến thực tế là cách tiếp cận chính sách của ứng cử viên Đảng Dân chủ liên quan đến Trump mang lại ít bất ổn hơn khi nói đến chính sách như thương mại .

--- Được viết bởi Dimitri Zabelin , Nhà phân tích tiền tệ của DailyFX.com

Để liên hệ với Dimitri , hãy sử dụng phần nhận xét bên dưới hoặc @ZabelinDimitrion Twitter