Dow Jones & Nasdaq 100 Vật lộn với Kháng cự, Họ Có Rủi ro Không?


ForexVua2


Triển vọng giá của Dow Jones & Nasdaq 100:

Dow Jones & Nasdaq 100 vật lộn với sự kháng cự, họ có gặp rủi ro không?

Cổ phiếu đã chịu đựng được một chút của hành động giá qua lại trong tuần này khi các nhà giao dịch phản ứng với khả năng có gói cứu trợ kích thích thứ hai. Sau khi ban đầu sụt giảm khi Tổng thống Trump tuyên bố qua Twitter rằng một chương trình khác sẽ phải đợi cho đến sau cuộc bầu cử, các khoản lỗ đã sớm được đảo ngược cùng với sự hồi phục đồng thời từ Tổng thống Trump. Do đó, có vẻ như kích thích tài chính vẫn là động lực thúc đẩy thị trường chứng khoán trong tuần này và sau tất cả những gì đã trôi qua, chúng ta đã đạt được rất ít thành quả.

Quảng cáo < div id = "dfx-ad-article-content">

Chỉ cần nói rằng, các nhà đầu tư về cơ bản giống với những câu hỏi mà họ đã có trong tuần và giá của Dow Jones và Nasdaq 100 phản ánh điều đó. Do đó, có vẻ như các cuộc thảo luận đang diễn ra giữa đảng Dân chủ và đảng Cộng hòa liên quan đến kích thích kinh tế sẽ tiếp tục là yếu tố ảnh hưởng chính đằng sau hành động định giá cổ phiếu trong ngắn hạn. Tuy nhiên, chỉ số Dow Jones và Nasdaq 100 đã bắt đầu thăm dò mức kháng cự trên không, điều đó có khiến chúng có nguy cơ xảy ra một đợt đảo chiều khác không?

Triển vọng kỹ thuật của Dow Jones

Trong trường hợp của chỉ số Dow Jones, giá đã leo lên vùng hỗ trợ quan trọng đã chuyển sang vùng kháng cự. Đường này ban đầu bắt nguồn từ mức thấp nhất trong tháng 6 của chỉ số, nhưng kể từ đó đã tái khẳng định ảnh hưởng của nó sau một loạt giữ thành công vào tháng 10. Về mặt quan trọng, dải tăng dần có thể đánh dấu phần đỉnh của nêm tăng - thường được xem là một hình thành kỹ thuật giảm giá.

Biểu đồ giá Dow Jones: 1 - Khung thời gian (Tháng 9 năm 2020 - Tháng 10 năm 2020)

Như thể hiện trong biểu đồ bên dưới, chỉ số Dow đã tự hoạt động thành một cái nêm tăng và có thể có nguy cơ đảo chiều giảm. Mặc dù rất khó để thực hiện các cuộc gọi như vậy một cách tự tin do bối cảnh cơ bản không thuận lợi và bản chất hơi không đáng tin cậy của các mẫu kỹ thuật, nhưng chắc chắn sự hình thành là đáng chú ý. Một nhà giao dịch kỹ thuật có thể xem khu vực phía trên biên độ là khu vực vô hiệu, trong khi nhìn bên dưới đường xu hướng tăng từ cuối tháng 9 để tìm các khu vực quan tâm.

Biểu đồ giá Dow Jones: Khung thời gian 4 giờ (Tháng 6 năm 2020 - Tháng 10 năm 2020)

Triển vọng kỹ thuật của Nasdaq 100

Mặt khác, Nasdaq đã không phát triển một cái nêm nào như vậy và thay vào đó đã gặp phải sự kháng cự dưới dạng một dải ngang xuất phát từ các mức cao trước đó xung quanh mốc 11,580. Nếu bị phá vỡ, phe bò có thể sẽ tiếp tục cao hơn một cách tương đối dễ dàng cho đến khi mức kháng cự thứ cấp có thể xảy ra xung quanh khu vực 11.782.

Biểu đồ giá Nasdaq 100: 1 - Khung thời gian (Tháng 9 năm 2020 - Tháng 10 năm 2020)

Nếu phe gấu kiểm soát hành động giá trước khi bứt phá lên cao hơn, thì Nasdaq 100 dường như sẽ thiếu hỗ trợ đáng chú ý cho đến khi mức Fibonacci ở mức 11.360 và vùng hỗ trợ tiềm năng tiếp theo xung quanh 11.200. Để chắc chắn, cả Dow Jones và Nasdaq 100 đều có vẻ dễ bị tổn thương vào thời điểm này, nhưng không có gì cho thấy sự đảo chiều giảm giá sắp xảy ra. Trong thời gian chờ đợi, hãy theo dõi @PeterHanksFX trên Twitter để cập nhật và phân tích.

- Được viết bởi Peter Hanks, Nhà chiến lược cho DailyFX.com

Liên hệ và theo dõi Peter trên Twitter @PeterHanksFX