Vàng được củng cố khi thị trường hy vọng về kích thích tươi mới ở Mỹ


fxleadersGiá vàng đang tăng cao hơn vào ngày giao dịch cuối cùng của tuần do sự lạc quan gia tăng về việc chính quyền Trump sẽ sớm tung ra một vòng kích thích tài chính mới. Tại thời điểm viết bài, GOLD đang giao dịch ở mức trên 1.909 đô la một chút.

Sau khi Tổng thống Trump đăng tweet rằng các cuộc đàm phán với đảng Dân chủ về gói cứu trợ coronavirus đã bị hoãn và vòng tiếp theo về tài chính bị hoãn cho đến sau cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11, Chủ tịch Hạ viện Pelosi tiếp tục các cuộc thảo luận về vấn đề này với Bộ trưởng Tài chính Mnuchin. Khả năng tăng cường hỗ trợ tài chính đã khiến đồng đô la Mỹ yếu đi và thúc đẩy sức hút trú ẩn an toàn của vàng.

Vàng có mối tương quan tiêu cực với đô la Mỹ vì đồng đô la mạnh hơn khiến kim loại quý đắt hơn đối với người nắm giữ các loại tiền tệ khác. Chỉ số đô la Mỹ dự kiến ​​sẽ giảm tuần thứ hai liên tiếp, hỗ trợ giá.

Hội đồng Vàng Thế giới tiết lộ rằng đà tăng giá được thúc đẩy bởi các quỹ ETF được hỗ trợ bằng vàng đóng góp hơn 1.000 tấn dự trữ cho đến khi Tháng 9 năm nay trị giá 60 tỷ đô la. Ngoài ra, hội đồng cũng nhấn mạnh rằng doanh số bán kim loại màu vàng đã vượt qua lượng mua của các ngân hàng trung ương hàng đầu trên toàn thế giới, điều này đã giúp giảm bớt đà tăng.