Dầu thô lại tăng trên 50 SMA hàng ngày


fxleadersDầu Thô đã được giao dịch theo xu hướng tăng giá kể từ giữa tháng 4, sau khi giá dầu thô WTI của Mỹ giảm xuống còn - 37,50 đô la Mỹ trong đợt giảm giá vài tháng trước đó. Dầu Hoa Kỳ đã tăng lên 43,50 đô la vào cuối tháng 8, nhưng vào đầu tháng 9 giá đã đảo chiều giảm.

Trong xu hướng tăng giá, đường trung bình động nhỏ nhất, là SMA 20 (màu xám), đang cung cấp hỗ trợ, đẩy giá lên cao, với tốc độ tăng khá mạnh. Tuy nhiên, mức tăng đã giảm dần vào cuối mùa hè, đó là dấu hiệu cho thấy đà tăng giá sắp kết thúc.

Sự đảo chiều diễn ra vào tháng 9 và các đường trung bình động đã bị phá vỡ. Dầu thô WTI mất khoảng 7,5 đô la, nhưng mức giảm dừng lại ở mức 36 đô la, từng là hỗ trợ và kháng cự trước đây. Giá tăng trở lại từ đó, nhưng đường SMA 50 đã ngăn đà tăng và Dầu quay trở lại giảm.

Mặc dù, người mua đã quay lại và giờ họ đã đẩy giá lên trên 40 đô la và đường SMA 50. Đây là một dấu hiệu cho thấy đà tăng giá vẫn chưa kết thúc đối với Dầu, mặc dù sự suy yếu của USD gần đây cũng đã giúp ích, vì vậy chúng ta sẽ xem liệu Dầu có giữ vững khi người mua USD quay trở lại hay không.