Giá dầu thô bị áp lực khi khối cung ở Na Uy, Libya khó khăn


ForexVua2


DẦU THÔ VÀ ĐIỂM NÓI CHUYỆN VÀNG:

Quảng cáo

Dầu thô Giá đột ngột giảm vào thứ Sáu sau khi Hiệp hội Dầu khí Na Uy thông báo chấm dứt cuộc đình công khiến gần 8% sản lượng của Na Uy bị trật bánh và đe dọa đóng cửa mỏ dầu lớn nhất của họ. Các cuộc đàm phán hòa giải thành công đã chấm dứt tranh chấp ở tâm điểm của sự gián đoạn.

Giá cả lại chịu áp lực vào đầu tuần giao dịch mới, hạ thấp sau khi có tin cuối tuần rằng Libya sẽ mở cửa trở lại Sharara, mỏ dầu lớn nhất của nó. Các hoạt động của Hoa Kỳ ở Vịnh Mexico cũng bắt đầu hoạt động trở lại trực tuyến sau khi bị đóng cửa nhờ cơn bão Delta.

Giá vàng theo dõi cao hơn cùng với các kho dự trữ vào thứ Sáu khi khẩu vị rủi ro tăng trên thị trường tài chính toàn cầu . Tâm trạng của người chipper đè nặng lên đồng Đô la Mỹ trú ẩn an toàn, vốn đã đưa ra một bước nâng quen thuộc đối với kim loại màu vàng chống fiat lâu năm.

Hy vọng về một đợt kích thích tài chính khác của Mỹ đã làm phấn chấn tâm trạng của các nhà đầu tư sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump từ chối phản đối nỗ lực trước đó và quay lại đàm phán. Thị trường chao đảo sau khi ông Trump trước đó nói rằng ông sẽ không đàm phán cho đến sau cuộc bầu cử vào tháng 11.

Sắp tới, một ngày yên tĩnh trên mặt trận dữ liệu kinh tế thông qua kỳ nghỉ Ngày Columbus trong Mỹ có thể giữ xu hướng tâm lý rộng rãi hơn ở ghế lái xe. Hợp đồng tương lai của chỉ số chứng khoán Bellwether S&P 500 đang tăng lên một cách thận trọng, đánh dấu sự nghiêng về rủi ro.

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT DẦU THÔ

Giá dầu thô phục hồi từ ngưỡng kháng cự trong khu vực 42,40-43,88. Xu hướng giảm từ đây cho thấy hỗ trợ ban đầu trong vùng 34,64-36,15, với mức đóng cửa hàng ngày dưới mức cho thấy vùng uốn 27,40-30,73. Ngoài ra, một ngưỡng kháng cự có thể kiểm tra lại con số $ 50 / bbl.

Biểu đồ giá dầu thô được tạo bằng TradingView

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT VÀNG

Giá vàng đang thử nghiệm giới hạn của xu hướng giảm đã được xác định kể từ giữa tháng 8. Mức đóng cửa hàng ngày trên 1940,00 sẽ dẫn đến sự vi phạm, điều này có thể tạo tiền đề cho một cuộc thăm dò khác trên con số $ 2000 / oz. Ngoài ra, việc chuyển qua hỗ trợ trong khu vực 1848,66-63,27 có thể xóa một đường dẫn dưới mốc 1800 đô la / oz.

Biểu đồ giá vàng được tạo bằng TradingView

TÀI NGUYÊN GIAO DỊCH HÀNG HÓA

< p> --- Viết bởi Ilya Spivak, Trưởng chiến lược APAC cho DailyFX

Để liên hệ với Ilya, hãy sử dụng phần nhận xét bên dưới hoặc @IlyaSpivak trên Twitter