Tóm tắt hàng ngày, ngày 12 tháng 10 - Mọi thứ bạn cần biết về vàng!


fxleadersChào buổi sáng các nhà giao dịch.

Chào mừng bạn trở lại với một tuần thú vị khác. Giá kim loại quý, vàng, đóng cửa ở mức 1.929,97, sau khi đặt mức cao là 1.930,43 và mức thấp là 1891,66. Nhìn chung, diễn biến của vàng vẫn tăng trong suốt cả ngày. Giá vàng tăng hơn 1% vào thứ Sáu, trong bối cảnh đồng đô la Mỹ suy yếu trên diện rộng, do hy vọng gia tăng về một gói kích thích mới. Giá vàng đã tăng tuần thứ hai liên tiếp vào thứ Sáu, sau khi xuất hiện lời kêu gọi trú ẩn an toàn.

Giá kim loại màu vàng tăng vào thứ Sáu, do hy vọng mới rằng Nhà Trắng quyết tâm chấp thuận một gói viện trợ coronavirus lớn trước cuộc bầu cử. Tuy nhiên, vẫn chưa rõ liệu đảng Dân chủ có chấp nhận lời đề nghị trước cuộc bầu cử hay không, vì Trump chỉ làm điều đó để đảm bảo vị trí của mình trong cuộc bầu cử sắp tới.

Tổng thống Mỹ Donald Trump nói với một chương trình phát thanh rằng ông muốn gói cứu trợ coronavirus mới và lớn hơn đã được phê duyệt cho người Mỹ sẽ được thông qua vào thứ Sáu. Ông nói rằng gói sẽ lớn hơn những gì đã được đàm phán trước đó tại Quốc hội. Trump đã thực hiện một bước ngoặt lớn so với lệnh trước đó của mình vào tuần trước, để tạm dừng các cuộc đàm phán như vậy cho đến sau cuộc bầu cử tổng thống.

Động thái mới nhất của Trump có thể liên quan đến các cuộc thăm dò cho thấy đảng Dân chủ Joe Biden đã dẫn trước Donald Trump trước thềm cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ. Các nhà phân tích tin rằng kết quả của cuộc thăm dò nghiêng về Biden, do đảng của ông đã nỗ lực thúc đẩy việc giải phóng quỹ cho vòng kích thích tiếp theo.

Tổng thống Donald Trump đề cập đến cả đảng của ông và phe đối lập , nói rằng ông muốn có một gói kích thích kinh tế lớn hơn mà cả đảng Cộng hòa hay đảng Dân chủ đang thúc đẩy. Tuyên bố của Trump rằng ông muốn tiền đến tay người dân đã gây sốc cho cả nước, vì hồi đầu tuần, ông đã chấm dứt đàm phán về gói COVID-19 mới.

Trump đổ lỗi cho Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi. các cuộc đàm phán bị hủy bỏ, nói rằng họ đã yêu cầu một gói 2,4 nghìn tỷ đô la quá lớn, trong khi đảng Cộng hòa đang đưa ra một gói 1,6 nghìn tỷ đô la. Tuy nhiên, Pelosi đã không trả lời trực tiếp lời buộc tội mà thay vào đó, đặt câu hỏi về khả năng tâm thần của anh ta, vì anh ta vẫn đang sử dụng thuốc vì nhiễm COVID-19 của mình.

Vào thứ Sáu, các cuộc đàm phán kích thích đã được nối lại giữa Nancy Pelosi và Steven Mnuchin , sau khi cố vấn Nhà Trắng Larry Kudlow nói rằng Trump đã thông qua gói kích thích sửa đổi để đàm phán với đảng Dân chủ. Một số báo cáo cho rằng Nhà Trắng đang thực hiện gói 1,8 nghìn tỷ đô la và tin tức này có ảnh hưởng tiêu cực đến đồng đô la Mỹ và giúp giá vàng tăng.

Về mặt dữ liệu, Lượng hàng tồn kho bán buôn cuối cùng của Hoa Kỳ là được phát hành, cho thấy mức giảm xuống 0,4% so với 0,5% dự kiến, hỗ trợ cho vay của đồng đô la Mỹ. Đồng đô la Mỹ mạnh đã đè nặng lên kim loại màu vàng và hạn chế bất kỳ mức tăng nào nữa trong giá của nó.

Mức kỹ thuật hàng ngày < br> Vùng kháng cự hỗ trợ
1.932,01 1.938,76
1.928,93 1.942,43
1.925,26 1.945,51
Pivot Point: 1.935,68

Kim loại quý, vàng, tăng mạnh để giao dịch ở mức 1.928, nhưng đóng cửa một cây nến trung lập dưới mức 1,932 cho thấy sự thiên vị trái chiều giữa các nhà giao dịch. Đồng thời, vàng được hỗ trợ trên mức 1.919 và việc đóng cửa của nến trên 1.919 có thể thúc đẩy xu hướng đi lên trên thị trường. Ở chiều cao hơn, việc vi phạm mức 1.932 có thể khiến giá vàng tiến về mức 1.943 và 1.952. Ngược lại, sự đột phá giảm giá ở mức 1,919 có thể dẫn giá vàng về mức 1,907 ngày hôm nay. Xu hướng hỗn hợp chiếm ưu thế do những ngày lễ ở Hoa Kỳ. Chúc bạn thành công!