Đô la Mỹ thu được khi các cuộc nói chuyện kích thích không đạt được tiến bộ


fxleadersVào đầu tuần giao dịch hoàn toàn mới, đồng đô la Mỹ đang tăng giá so với các đồng tiền rủi ro hơn sau khi các cuộc thảo luận về vòng tiếp theo của các biện pháp kích thích tài khóa không đạt được bất kỳ bước tiến nào. Tại thời điểm viết bài, chỉ số đô la Mỹ DXY đang giao dịch quanh mức 93,05.

Tuần qua chứng kiến ​​giao dịch đồng đô la giảm và ghi nhận mức lỗ nặng nhất trong sáu tuần trong bối cảnh kỳ vọng tăng lên đối với gói cứu trợ coronavirus sẽ được hoàn tất. Sớm. Bất cứ khi nào chính phủ đưa ra các sáng kiến ​​kích thích tài chính để hỗ trợ nền kinh tế, nó sẽ làm suy yếu tiền tệ.

Thứ Sáu tuần trước, Tổng thống Donald Trump đã công bố một gói trị giá 1,8 nghìn tỷ USD, thấp hơn mức 2,2 USD. một nghìn tỷ một mà đảng Dân chủ đã làm ra. Tuy nhiên, các kế hoạch của Trump đã vấp phải sự chỉ trích của một số thành viên trong chính đảng của ông vì lo lắng nợ nần chồng chất và triển vọng của đảng trong cuộc bầu cử sắp tới.

Trong khi đó, đồng Nhân dân tệ của Trung Quốc mạnh lên mức cao nhất trong 17 tháng. so với đô la Mỹ sau khi PBOC công bố các biện pháp có thể kiểm soát sự tăng giá của đồng tiền này. Đồng GBP cũng đang giao dịch ổn định, gần với mức cao nhất trong một tháng, trong bối cảnh lạc quan thận trọng rằng Anh và EU có thể hoàn tất thỏa thuận thương mại trong tuần này.