Dầu thô WTI quay trở lại giao dịch giảm giá - Tập trung vào nhu cầu yếu


fxleadersGiá dầu thô WTI giảm trở lại sau khi nó đóng cửa phiên trước yếu hơn gần 3% do lo ngại về tình trạng dư cung trong bối cảnh nhu cầu yếu trở lại một lần nữa, với việc Mỹ tiếp tục sản xuất dầu sau cơn bão Delta, Na Uy trở lại bình thường mức sản xuất sau cuộc đình công của công nhân và Libya bắt đầu lại hoạt động sản xuất tại mỏ dầu lớn nhất của mình sau khi điều kiện bất khả kháng được dỡ bỏ. Tại thời điểm viết bài, dầu thô của WTI đang giao dịch ở mức khoảng 39,43 USD / thùng.

Việc dỡ bỏ tình trạng bất khả kháng tại mỏ dầu ở Sharara dự kiến ​​sẽ tăng sản lượng dầu của Libya lên 355k bpd, có thể làm tăng nguồn cung dầu của các nước OPEC + ngay cả sau khi các quốc gia sản xuất dầu hàng đầu cam kết cắt giảm nguồn cung trong bối cảnh nhu cầu yếu do đại dịch. Trong khi đó, các công ty khai thác dầu của Hoa Kỳ ở Vịnh Mexico cũng đang bắt đầu trở lại làm việc sau khi cơn bão Delta bị giáng cấp thành một cơn bão nhiệt đới vào cuối tuần. Các công ty dầu mỏ của Na Uy cũng đã đình chỉ cuộc đình công, vốn đe dọa sẽ làm giảm khoảng 25% sản lượng dầu và khí đốt của đất nước. Điều này có thể làm tăng thêm nguồn cung dầu cho các thị trường trong những ngày tới ngay cả khi nhu cầu không tăng.

Giá dầu thô cũng đang giảm do số ca nhiễm coronavirus tiếp tục gia tăng ở một số quốc gia. Điều này khiến các nhà kinh doanh dầu lo ngại rằng các chính phủ có thể áp dụng lại các hạn chế mới để ngăn chặn sự lây lan của bệnh nhiễm trùng, điều này có thể cản trở hoạt động kinh tế và nhu cầu dầu hơn nữa.