Nhập khẩu của Trung Quốc tăng đột biến trong khi xuất khẩu tiếp tục tăng


fxleadersKinh tế Trung Quốc tiếp tục hồi sinh với nhập khẩu tăng với tốc độ nhanh nhất được thấy trong năm nay, ngay cả khi xuất khẩu cũng tiếp tục tăng cao hơn khi nhu cầu bên ngoài được cải thiện. Dữ liệu hải quan cho thấy nhập khẩu tăng 13,2% trong tháng 9, tốc độ tăng tốt hơn nhiều so với mức tăng 2,1% trong tháng 8 và dự báo tăng 0,3% của các nhà kinh tế.

Xuất khẩu tăng 9,9% so với cùng kỳ năm ngoái. cùng kỳ, cao hơn mức tăng 9,5% đã thấy trong tháng 8, nhưng thấp hơn một chút so với kỳ vọng của các nhà kinh tế về mức tăng 10%. Sự tăng trưởng trong xuất khẩu của Trung Quốc phản ánh sự cải thiện trong các đơn đặt hàng ở nước ngoài sau khi một số quốc gia nới lỏng các hạn chế cấm vận và bắt đầu trở lại mức hoạt động kinh tế bình thường.

Thặng dư thương mại của Trung Quốc chạm mức 37 tỷ USD vì trong tháng 9, thấp hơn mức dự kiến ​​58 tỷ USD và thặng dư 58,93 tỷ USD trong tháng trước. Tuy nhiên, tâm lý xung quanh thương mại của Trung Quốc có thể xấu đi trong thời gian diễn ra cuộc bầu cử tổng thống Mỹ, nơi quan hệ thương mại Mỹ-Trung có thể trở thành một lĩnh vực trọng tâm.

Mặc dù thặng dư thương mại của Trung Quốc với Mỹ đã giảm xuống còn 30,75 USD. trong tháng 9 so với mức 34,24 USD vào tháng 8, Trung Quốc còn lâu mới đáp ứng các cam kết mua thêm hàng hóa của Mỹ, được thực hiện trong thỏa thuận thương mại giai đoạn một mà cả hai nước đã ký hồi đầu năm nay. Trong khi các quan chức của cả hai bên đã xác nhận rằng họ vẫn cam kết tuân thủ các điều khoản của thỏa thuận thương mại một phần, chỉ còn vài tháng nữa là sang năm, có vẻ như rất ít khả năng Trung Quốc có thể nhập khẩu thêm hàng hóa Mỹ theo thỏa thuận. p>