Đô la Mỹ tìm thấy hỗ trợ khi CPI tăng, cảm giác thèm ăn có rủi ro giảm dần


fxleadersĐầu ngày thứ Tư, đồng đô la Mỹ tiếp tục giao dịch mạnh so với các đồng tiền chính của nó trong bối cảnh gia tăng lo lắng về sự chậm trễ trong việc phát triển một loại vắc-xin có thể đối phó với đại dịch coronavirus ngay cả khi không chắc chắn về vòng kích thích tài chính tiếp theo các biện pháp ở Mỹ đã củng cố sức hấp dẫn nơi trú ẩn an toàn của nó. Tại thời điểm viết bài, chỉ số đô la Mỹ DXY đang giao dịch quanh mức 93,56.

Các nhà phân tích dự đoán rằng đô la Mỹ có thể vẫn được hỗ trợ khi các thị trường tiếp tục tập trung vào tác động kinh tế của đại dịch ngay cả khi một số quốc gia xung quanh thế giới đặt ra những hạn chế, cản trở sự phục hồi. Ngoài ra, các báo cáo tin tức mới nhất cho thấy nhiều sáng kiến ​​kích thích hơn có thể sẽ được công bố chỉ sau cuộc bầu cử tổng thống vào ngày 3 tháng 11, giữ cho đồng đô la mạnh ít nhất cho đến thời điểm đó.

Rủi ro thị trường toàn cầu bị ảnh hưởng nặng nề sau khi Johnson & Johnson thông báo quyết định tạm dừng thử nghiệm lâm sàng một loại vắc xin COVID-19 khả thi sau khi một bệnh nhân bị ốm. Tâm trạng trên thị trường bị ảnh hưởng nhiều hơn sau khi Eli Lilly cũng tuyên bố rằng họ đã tạm dừng điều trị bằng kháng thể đối với coronavirus.

Trong khi đó, các đồng tiền hàng đầu khác như Euro và GBP đang chịu áp lực khi các nền kinh tế châu Âu và Anh dự kiến ​​sẽ bị ảnh hưởng bởi các hạn chế mới được áp dụng do số lượng các trường hợp tăng trở lại. Đồng AUD dự kiến ​​sẽ tiếp tục suy yếu sau khi mất khoảng 1% giá trị so với đô la Mỹ do tranh chấp với Trung Quốc về vấn đề nhập khẩu than đá.