Giá vàng có thể tăng khi Trump, Biden nói lên kích thích


ForexVua2


CÁC ĐIỂM NÓI CHUYỆN VÀNG & DẦU THÔ:

< span> Quảng cáo

Giá vàng đang giảm mạnh sau đợt bán tháo mạnh hôm thứ Ba. Điều đó dường như được truyền cảm hứng từ một bộ dự báo tăng trưởng kinh tế toàn cầu được cập nhật từ IMF. Trong khi quỹ đã kiểm soát độ sâu của cuộc suy thoái mà nó dự tính vào năm 2020, sức mạnh của sự phục hồi vào năm 2021 đã bị hạ thấp rõ rệt, ghi nhận mức tăng trưởng GDP toàn thế giới thấp hơn 0,2%.

Điều đó làm ảnh hưởng đến khẩu vị rủi ro trên toàn thị trường. Các nhà giao dịch gần như chắc chắn đã định giá khi nghĩ rằng tăng trưởng toàn cầu vào năm 2020 nhìn chung sẽ giảm sút vào thời điểm này và với lịch sang tháng 10 có lẽ họ đang hướng tới những gì có thể xảy ra sau phần còn lại của quý IV. Chứng khoán giảm và nhu cầu trú ẩn đã thúc đẩy đồng Đô la Mỹ, đè nặng lên vàng chống fiat.

GIÁ VÀNG CÓ THỂ TĂNG NHƯ TRUMP, ĐẤU THẦU NÓI LÊN KÍCH THÍCH

Cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ có thể chiếm lại sự chú ý trong một ngày tới. Người thách thức đảng Dân chủ Joe Biden sẽ trả lời câu hỏi tại một sự kiện ở tòa thị chính trong khi đương kim đảng Cộng hòa Donald Trump sẽ tổ chức một cuộc biểu tình. Các cuộc họp thay cho cuộc tranh luận giữa hai ứng cử viên, đã bị hoãn lại vì ông Trump từ chối tham gia sau khi các nhà tổ chức thông qua một định dạng ảo do sự lây nhiễm Covid-19 gần đây của ông.

< span> Một chủ đề thảo luận chính có thể là nhu cầu kích thích tài khóa bổ sung sau khi các phần chính trong nỗ lực cứu trợ ban đầu của chính phủ nhằm chống lại tác động kinh tế của đại dịch đã mất hiệu lực. Các cuộc đàm phán về một gói có vẻ bế tắc mặc dù ông Trump quyết định tái đối mặt với các cuộc đàm phán sau khi đột ngột hủy bỏ chúng chỉ vài ngày trước đó.

Biden và Trump dường như đồng ý rằng kích thích thêm là cần thiết, nhưng hãy tìm nhiều chỗ cho sự bất đồng về quy mô và các ưu tiên chi tiêu trong đó. Tuy nhiên, các bình luận gợi ý rằng một số loại hỗ trợ chính sách đang được thực hiện bất kể ai thắng cuộc trong cuộc bầu cử tổng thống ngày 3 tháng 11 có thể làm giảm bớt lo lắng của các nhà giao dịch và kích thích sự thèm ăn rủi ro. Điều này có thể kéo Đồng bạc xanh xuống thấp hơn và nâng giá vàng lên.

DẦU THÔ TĂNG TRÊN TĂNG TRƯỞNG NHẬP KHẨU TRUNG QUỐC, DỮ LIỆU KHO BẠC BỊ MẮT

Giá dầu thô đã phân hóa đáng kể so với các động thái giảm thiểu rủi ro gần đây. Hàng hóa nhạy cảm với chu kỳ thường nhạy cảm với những biến động bất lợi trong tâm lý thị trường và có thể sẽ suy yếu cùng với cổ phiếu. WTI tăng khi có tin nhập khẩu dầu thô của Trung Quốc tăng trong tháng 9 sau hai tháng giảm, củng cố triển vọng nhu cầu. Trung Quốc là quốc gia mua dầu thô lớn nhất trên thị trường toàn cầu.

Từ đây, dữ liệu tồn kho dầu thô của EIA dự kiến ​​cho thấy kho dự trữ giảm 2,1 triệu thùng trong tuần trước. Một ước tính của khu vực tư nhân từ API đã đánh dấu mức giảm mạnh hơn 5,4 triệu thùng vào ngày hôm qua, gợi ý về khả năng tăng bất ngờ trong các số liệu chính thức. Kết quả như vậy có thể nâng đỡ dầu thô phần nào, mặc dù triển vọng nhu cầu vẫn còn ảm đạm và kho dự trữ tăng cao dường như hạn chế tiềm năng tăng.

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT VÀNG

Giá vàng rút lui khỏi ngưỡng kháng cự xác định xu hướng giảm kể từ giữa tháng Tám. Hỗ trợ nằm trong vùng 1848,66-63,27, với mức đóng cửa hàng ngày dưới mức đe dọa giảm xuống dưới $ 1800 / oz. Ngoài ra, mức đóng cửa hàng ngày trên lớp kháng cự bên ngoài ở mức 1934,00 đưa con số $ 2000 / oz trở lại ngưỡng.

Biểu đồ giá vàng được tạo bằng cách sử dụng TradingView

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT DẦU THÔ

Giá dầu thô là dao động ở mức kháng cự gần trong vùng 42,40-43,88. Sự phục hồi từ các mức này hỗ trợ trong vùng 34,64-36,15, với mức đóng cửa hàng ngày dưới mức nhắm mục tiêu vào vùng 27,40-30,73 tiếp theo. Ngoài ra, việc thiết lập một chỗ đứng trên mức kháng cự có thể đưa ra con số $ 50 / bbl.

Biểu đồ giá dầu thô được tạo bằng cách sử dụng TradingView

TÀI NGUYÊN GIAO DỊCH CỔ PHẦN

< p> --- Được viết bởi Ilya Spivak, Trưởng chiến lược APAC cho DailyFX

Để liên hệ với Ilya, hãy sử dụng phần nhận xét bên dưới hoặc @IlyaSpivak trên Twitter