Dầu thô tiếp tục giữ dưới mức ba đỉnh - Tăng giá bán!


fxleadersWTI Dầu thô đã cố gắng kéo dài mức tăng qua đêm và nó vẫn tăng giá ngay trên mức $ 41,00. Tuy nhiên, tâm lý tăng giá phổ biến xung quanh giá dầu thô đã được kích hoạt sau khi Viện Dầu mỏ Hoa Kỳ (API) báo cáo nguồn cung dầu thô Mỹ giảm mạnh hơn dự kiến, điều này cuối cùng đã củng cố giá dầu thô. Bên cạnh đó, đà tăng của giá dầu thô càng được củng cố bởi thông tin cho thấy các thành viên của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) đã hoàn toàn đồng ý với việc hạn chế sản lượng đã cam kết vào tháng 9.

Trong khi đó, giá dầu thô cũng được hỗ trợ bởi sự cải thiện mạnh mẽ trong nhập khẩu dầu thô của Trung Quốc và mua dầu thô của các nhà máy lọc dầu Ấn Độ trong tháng 9, trước thềm lễ hội ở cả hai nước, điều này đã hỗ trợ cho thị trường năng lượng và góp phần tăng giá dầu thô . Ngược lại, sức mạnh của đồng đô la Mỹ tính trên diện rộng, được hỗ trợ bởi tâm trạng tránh rủi ro thị trường, đã trở thành yếu tố quan trọng khiến giá dầu thô tăng thêm bất kỳ.

Hãy để tôi nhắc bạn rằng đồng đô la Mỹ mạnh hơn có xu hướng làm suy yếu tất cả các hàng hóa tính bằng đô la, vì giá dầu có quan hệ nghịch với giá của đô la Mỹ. Hơn nữa, lo ngại ngày càng gia tăng rằng không có gói kích thích nào của Mỹ sẽ được tung ra trước cuộc bầu cử tổng thống Mỹ, cùng với tình trạng coronavirus (COVID-19) ngày càng trầm trọng ở châu Âu, cũng có thể được coi là một yếu tố chính đang kìm hãm đà tăng giá hơn nữa của dầu thô. dầu. Dầu thô WTI hiện đang giao dịch ở mức 40,93 và hợp nhất trong phạm vi giữa 40,84 và 41,31.

Về mặt dữ liệu, Viện Dầu mỏ Hoa Kỳ (API) đã báo cáo mức giảm 5,422 triệu thùng đối với Dầu thô WTI cho tuần kết thúc vào ngày 9 tháng 10. Tuy nhiên, đợt rút thăm mới nhất lớn hơn nhiều so với cả đợt giảm 2,3 triệu thùng dự kiến ​​và mức tăng 951.000 thùng được báo cáo trong tuần trước. Trong khi đó, API cũng báo cáo lượng tồn kho xăng và sản phẩm chưng cất của Mỹ giảm.

Ngoài dữ liệu tồn kho API lạc quan, giá dầu thô tăng thêm được củng cố bởi tin tức cho thấy các nước thành viên OPEC đã hoàn toàn đồng ý về việc hạn chế sản lượng đã cam kết vào tháng 9. Theo báo cáo mới nhất, các nước OPEC + đang đưa ra cáo buộc tuân thủ 102% đối với các hạn chế sản xuất đã thỏa thuận vào tháng 9, trước cuộc họp ủy ban kỹ thuật chung của cơ quan vào cuối ngày. Điều đáng nói là ủy ban giám sát liên bộ dự kiến ​​sẽ họp trong vài ngày, vào ngày 18 tháng 10.

Về lý do tăng dầu thô cũng có thể liên quan đến các báo cáo mới nhất cho thấy. Việc nhập khẩu và mua dầu thô của Trung Quốc của các nhà máy lọc dầu Ấn Độ trong tháng 9, trước thềm các lễ hội lớn ở cả hai nước, đã hỗ trợ thị trường năng lượng một cách rõ rệt. Một nhà máy lọc dầu lớn của Trung Quốc đang mua nhiều thùng dầu thô Trung Đông. Đồng thời, các nhà máy lọc dầu của Ấn Độ đã tăng cường chế biến để đáp ứng mức tiêu thụ cao hơn trong thời gian lễ hội. Do đó, các dấu hiệu cải thiện nhu cầu ở châu Á đang giúp triển vọng tiêu thụ dầu thô chung, vốn đã bị ảnh hưởng bởi đại dịch coronavirus.

Tuy nhiên, tâm lý giao dịch thị trường đang chịu áp lực, do lo ngại rằng sẽ không có gói kích thích nào của Mỹ được tung ra trước thềm cuộc bầu cử tổng thống Mỹ. Hơn nữa, những tổn thất trong S&P 500 Futures càng được củng cố bởi tình trạng coronavirus (COVID-19) đang gia tăng ở châu Âu, cùng với việc tạm dừng các thử nghiệm vắc xin vi rút (COVID-19). Trong khi đó, thảm họa Brexit đang diễn ra và dữ liệu lạm phát lạc quan của Mỹ cũng tạo áp lực giảm lên tâm lý giao dịch thị trường, điều này làm cơ sở cho nhu cầu đối với các tài sản trú ẩn an toàn truyền thống, bao gồm cả đô la Mỹ.

Như một kết quả là đồng đô la Mỹ trên diện rộng đã cố gắng giữ được mức tăng trong suốt phiên giao dịch châu Á, khi các nhà giao dịch vẫn cổ vũ tâm trạng chấp nhận rủi ro. Tuy nhiên, sự tăng giá của đồng đô la Mỹ dường như không bị ảnh hưởng bởi sự bất ổn chính trị ngày càng gia tăng, trước cuộc bầu cử tổng thống sắp tới của Hoa Kỳ vào ngày 3 tháng 11. Tuy nhiên, các cuộc thăm dò sắp tới có xu hướng cho thấy một chiến thắng tổng thống rõ ràng cho ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden, mà có thể giới hạn động lực tăng giá hơn nữa cho đô la Mỹ. Tuy nhiên, sự tăng giá của đồng bạc xanh đã trở thành yếu tố chính cản trở bất kỳ mức tăng bổ sung nào của giá dầu thô, vì giá dầu có quan hệ tỷ lệ nghịch với giá đô la Mỹ. Đồng thời, vào lúc 9:58 PM ET (1:58 AM GMT), chỉ số US Dollar Index, theo dõi đồng bạc xanh so với rổ tiền tệ khác, đã nhích 0,02% lên 93,398.

< p> Về phía trước, các nhà giao dịch sẽ để mắt đến các Đơn xin việc làm ban đầu hàng tuần của Hoa Kỳ, dự kiến ​​sẽ ở mức 825 nghìn, so với 840 nghìn trước đó. Trong khi đó, dữ liệu của Cơ quan Quản lý Năng lượng Hoa Kỳ (EIA), sẽ đến hạn vào cuối ngày, cũng sẽ là chìa khóa để theo dõi. Ngoài ra, kịch tính liên tục xoay quanh quan hệ Mỹ-Trung và những cập nhật về gói kích thích kinh tế của Mỹ sẽ không mất đi bất kỳ ý nghĩa nào. Chúc bạn thành công!