Dự báo giá ASX 200: Aussie Index Tags Kháng cự, Nó sẽ tăng?


ForexVua2


Triển vọng giá ASX 200:

Dự báo giá ASX 200: Aussie Index Tags Kháng cự, nó sẽ tăng?

ASX 200 của Úc đã bị mắc kẹt trong một phạm vi kể từ đầu tháng 6, dao động giữa các mức kháng cự quanh mức 6.200 và hỗ trợ gần 5.800. Bất chấp một số cuộc tấn công vào ngưỡng 6.200, ham muốn tăng giá dường như đã biến mất mỗi lần trước khi một sự tiếp tục tăng giá có thể diễn ra. Giờ đây, giá đã quay trở lại vùng kháng cự tương tự sau một cuộc biểu tình gần như không suy giảm vào tháng 10, được củng cố bởi những điều rút ra từ cuộc họp chính sách gần đây của Ngân hàng Dự trữ Úc.

Biểu đồ giá ASX 200: Giờ hàng ngày Khung (tháng 2 năm 2020 - tháng 10 năm 2020)

Với việc cắt giảm tỷ giá tiềm năng và giá ở mức cao nhất trong phạm vi lâu dài, ASX 200 trông như thể nó có thể cố gắng thoát ra. Mặt khác, những lời từ chối trước đó đã giúp làm nổi bật ảnh hưởng của khu vực và khả năng đảo ngược các nỗ lực của nó cao hơn. Do đó, có những lập luận được đưa ra cho một sự bứt phá tăng giá hoặc một sự đảo chiều sắp xảy ra sẽ cho thấy phạm vi vẫn còn nguyên.

Biểu đồ giá ASX 200: Khung thời gian 4 giờ (Tháng 5 năm 2020 - Tháng 10 năm 2020)

Do đó, có hai chiến lược tiềm năng mà các nhà giao dịch có thể được sử dụng khi xem xét mức độ rủi ro trong ASX 200. Nếu phe bò chiếm ưu thế và tăng cao hơn, lợi nhuận hơn nữa có thể thành hiện thực, tạo ra một kịch bản giao dịch bùng phát một cách hiệu quả. Theo chiến lược này, mức độ vô hiệu sẽ được đặt thấp hơn mức kháng cự và các lĩnh vực quan tâm sẽ nằm ở phía trên, có thể xung quanh mức kháng cự tiếp theo.

Ngược lại, sự đảo chiều giảm giá sẽ rơi vào phạm vi của chiến lược giao dịch phạm vi trong đó mức độ vô hiệu sẽ được đặt trên mức kháng cự một chút với các khu vực quan tâm trong phạm vi giao dịch - có thể gần giới hạn dưới.

Mặc dù việc dự đoán hướng di chuyển có thể khó khăn, nhưng thời điểm mà ASX 200 dừng lại thể hiện hai chiến lược riêng biệt có thể được sử dụng tùy thuộc vào xu hướng của bạn. Dù bằng cách nào, chỉ số được định vị trên cạnh của con dao và sự phá vỡ - bất kể hướng nào - có thể sắp xảy ra. Trong thời gian chờ đợi, hãy theo dõi @PeterHanksFX trên Twitter để cập nhật và phân tích.

- Được viết bởi Peter Hanks, Nhà chiến lược cho DailyFX.com

Liên hệ và theo dõi Peter trên Twitter @PeterHanksFX