Đô la Mỹ được củng cố khi tăng cường an toàn giữa các trường hợp


fxleadersĐô la Mỹ tiếp tục giao dịch mạnh vào đầu ngày thứ Sáu và có vẻ như tất cả đã sẵn sàng để công bố hiệu suất hàng tuần tốt nhất cho đến nay trong tháng này, được hỗ trợ bởi kỳ vọng về sự chậm trễ trong gói cứu trợ coronavirus. Tại thời điểm viết bài, chỉ số đô la Mỹ DXY đang giao dịch quanh mức 93,80.

Mặc dù các cuộc đàm phán giữa các thành viên Đảng Cộng hòa ở Thượng viện và Đảng Cộng hòa tại Hạ viện đang diễn ra, nhưng thỏa thuận cho vòng kích thích tài khóa tiếp theo vẫn chưa đến đã hoàn thành, mặc dù Tổng thống Trump đề nghị tăng kế hoạch ban đầu cho khoản kích thích trị giá 1,8 nghìn tỷ USD. Bất cứ khi nào một quốc gia tung ra nhiều kích thích tài khóa hơn để hỗ trợ nền kinh tế của mình, đồng thời làm suy yếu đồng tiền của mình. Trong trường hợp này, đồng đô la được hưởng lợi từ sự thiếu tiến bộ trong các cuộc thảo luận về gói hỗ trợ tài chính.

Đồng đô la Mỹ cũng đang đạt được lợi nhuận như một đồng tiền trú ẩn an toàn trong bối cảnh hồi sinh số ca nhiễm coronavirus trên khắp Châu Âu và Hoa Kỳ. Châu Âu và Anh đã công bố các biện pháp hạn chế mới để hạn chế sự lây lan của virus, làm dấy lên lo ngại rằng quá trình phục hồi kinh tế có thể bị trật bánh và trì hoãn.

Tính đến nay trong tuần này, đồng đô la Mỹ đã tăng khoảng 0,8% so với đối thủ - mức tăng cao nhất kể từ cuối tháng 9. Mặt khác, đồng Euro đã mất khoảng 1% giá trị so với đồng bạc xanh khi các nhà giao dịch lo lắng về tác động kinh tế của đợt đại dịch thứ hai.