Dự báo Euro: Triển vọng EUR / USD Giảm khi Làn sóng thứ hai của Covid-19 tấn công Châu Âu


ForexVua2


Biểu đồ được tạo bằng TradingView

Dự báo cơ bản về đồng Euro: Giảm giá

Quảng cáo

Giá Euro có nguy cơ tụt lùi

Một đợt đại dịch Covid-19 thứ hai dường như đang ập đến Châu Âu, buộc các nhà đầu tư phải suy nghĩ lại câu chuyện rằng nền kinh tế châu Âu sẽ chịu ít thiệt hại do virus hơn nền kinh tế Mỹ. Mặc dù sự gia tăng gần đây nhất về số lượng lây nhiễm có thể chỉ đơn giản là do thử nghiệm tăng cường, nhưng lo ngại là nó sẽ dẫn đến việc khóa máy gây hại thêm.

Đó là mức tiêu cực rõ ràng đối với EUR / USD và có thể tăng lên nếu nhiều nhà đầu tư quyết định phản ứng bằng cách giảm thêm các vị thế mua của họ trong cặp. Như biểu đồ bên dưới cho thấy, các chuyên gia đã mua EUR / USD từ tháng 3 nhưng đã giảm các vị trí mua trong những tuần gần đây .

Nguồn: Báo cáo CoT của CFTC (Bạn có thể nhấp vào đó để xem hình ảnh lớn hơn)

Nếu xu hướng đó vẫn tiếp diễn, EUR / USD có thể giảm xuống mức thấp nhất tại 1,1611 và 1,1613 được ghi nhận vào ngày 25 tháng 9 và ngày 28 tháng 9 và có lẽ ngay dưới đó là 1,16 hoặc 1,1596, nơi đường trung bình động 100 ngày kiểm tra.

Biểu đồ giá EUR / USD, Khung thời gian hàng ngày (15 tháng 7 - 15 tháng 10 năm 2020)

Nguồn: Refinitiv (Bạn có thể nhấp vào đó để xem hình ảnh lớn hơn)

Dữ liệu về độ tin cậy trong chương trình làm việc

Tác động đầy đủ đến nền kinh tế Khu vực đồng tiền chung châu Âu của đại dịch Covid-19 trong ba tháng từ tháng 7 đến tháng 9 sẽ không được biết đến cho đến ngày 30 tháng 10, khi dữ liệu GDP quý 3 sơ bộ "chớp nhoáng" được công bố . Tuy nhiên, tuần tới đây là một tuần quan trọng đối với các chỉ số niềm tin cho thấy mức độ mà tình cảm đã bị tổn hại do triển vọng của một làn sóng thứ hai.

Con số niềm tin của người tiêu dùng Đức và Eurozone và dữ liệu niềm tin kinh doanh của Pháp đều được công bố vào thứ Năm. Ngày hôm sau, chúng sẽ được theo sau bởi các chỉ số của nhà quản lý mua hàng tháng 10 nhanh chóng và bất kỳ dấu hiệu nào về sự suy yếu tồi tệ hơn dự kiến ​​có thể khiến triển vọng EUR / USD thậm chí còn giảm hơn.

Chúng tôi thường xuyên xem xét các loại tiền tệ trong DailyFX Trading Global Markets Các podcast được giải mã mà bạn có thể tìm thấy tại đây trên Apple hoặc bất cứ nơi nào bạn đến để tìm podcast của mình

--- Được viết bởi Martin Essex, Nhà phân tích

Vui lòng liên hệ với tôi trên Twitter @ MartinSEssex