Dầu thô WTI giảm sau khi thận trọng lạc quan - Tiêu điểm là GDP của Trung Quốc


fxleadersGiá dầu thô WTI tăng nhẹ vào đầu ngày thứ Hai do dự đoán về GDP của Trung Quốc và giảm do công bố dữ liệu, thấp hơn một chút so với kỳ vọng. Tại thời điểm viết bài, dầu thô của WTI đang giao dịch ở mức khoảng 40,72 USD / thùng.

Các nhà kinh tế dự kiến ​​GDP quý 3 sẽ chạm mức 5,2% so với cùng kỳ năm ngoái, cho thấy nhu cầu tiêu dùng được cải thiện thậm chí khi thương mại ở nước ngoài phục hồi khi các nước khác trên thế giới thoát khỏi tình trạng bị khóa. Tuy nhiên, GDP quý 3 ở mức 4,9%, vẫn cho thấy sự phục hồi kinh tế ở Trung Quốc. Nền kinh tế đang phát triển đòi hỏi nhiều dầu hơn và Trung Quốc là nước tiêu thụ năng lượng lớn thứ hai thế giới, có thể giúp giảm bớt lo ngại về sự suy yếu của nhu cầu dầu trên toàn cầu.

Dầu thô WTI đã kết thúc vào tuần trước theo xu hướng tăng, tăng 0,7% do tồn kho dầu thô của Mỹ giảm nhiều hơn dự kiến. Việc OPEC và các đồng minh tuân thủ hoàn toàn việc cắt giảm nguồn cung sâu hơn trong tháng 9 cũng giúp hỗ trợ giá dầu trong tuần qua.
Tuy nhiên, tâm lý chung trên thị trường dầu vẫn căng thẳng khi các nhà giao dịch lo lắng về tác động của đại dịch coronavirus đối với dầu toàn cầu. nhu cầu.

Với việc các quốc gia sản xuất dầu hàng đầu đang sửa đổi dự báo nhu cầu thấp hơn và một số quốc gia đang đối mặt với làn sóng thứ hai với những hạn chế mới, nhu cầu dầu dự kiến ​​sẽ vẫn yếu trong thời gian dài hơn so với dự đoán trước đây.