Xuất khẩu của Nhật Bản giảm với tốc độ chậm nhất trong sáu tháng


fxleadersTốc độ sụt giảm xuất khẩu từ Nhật Bản đã chậm lại trong tháng 9, được thúc đẩy bởi sự phục hồi của các lô hàng ô tô đến Mỹ, một dấu hiệu giảm bớt áp lực lên nền kinh tế. Tổng xuất khẩu ra khỏi Nhật Bản giảm 4,9% so với cùng kỳ năm ngoái, giảm tháng thứ 22 liên tiếp, nhưng tốc độ giảm là thấp nhất trong sáu tháng.

Xuất khẩu sang Mỹ tăng 0,7% so với cùng kỳ năm ngoái trong tháng Chín. , sau khi giảm 21,3% trong tháng Tám. Trong khi đó, xuất khẩu sang Trung Quốc - đối tác thương mại quan trọng nhất của Nhật Bản, tăng 14% so với cùng kỳ năm ngoái, tăng tháng thứ ba liên tiếp.

Tổng kim ngạch xuất khẩu cao hơn nhiều so với 14,8 % đã giảm trong suốt tháng 8, nhưng thay vào đó còn tệ hơn dự báo của các nhà kinh tế về mức giảm 2,4%. Tuy nhiên, các nhà phân tích hy vọng dữ liệu cho thấy sự suy thoái trong nền kinh tế Nhật Bản đã chạm đáy và có thể sớm quay trở lại mức trước đại dịch.

Kể từ tháng 3, chính phủ Nhật Bản đã công bố trị giá 2,2 nghìn tỷ USD các biện pháp kích thích để bù đắp thiệt hại kinh tế do đại dịch coronavirus gây ra. Tuy nhiên, một cuộc thăm dò gần đây của Reuters chỉ ra rằng nền kinh tế có thể cần thêm nhiều biện pháp kích thích trong năm tài chính hiện tại.