Chứng khoán Hoa Kỳ kiên nhẫn chờ đợi kích thích


fxleadersMột lần nữa, các cuộc đàm phán về biện pháp kích thích COVID-19 đang chi phối tâm lý thị trường chứng khoán Hoa Kỳ. Ở nửa chặng đường của phiên Phố Wall, DJIA DOW (-85), S&P 500 SPX (-15) và NASDAQ (-45) gần như không đổi . Tuyên bố từ lãnh đạo Quốc hội cho thấy rằng một thỏa thuận sẽ có trong 48 giờ tới hoặc không cho đến sau cuộc bầu cử.

Nói rằng COVID-19 gói kích cầu số hai đã bị “tranh chấp gay gắt” là một cách nói quá. Một tweet hôm Chủ nhật từ Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi tóm tắt lập trường của Đảng Dân chủ:

“Chính quyền Trump phải thương lượng một cách thiện chí. Họ nói với chúng tôi rằng họ sẽ chạm nhẹ vào đề xuất gần đây nhất của chúng tôi để thử nghiệm và truy tìm. Thay vào đó, họ đã cưa đổ đề xuất này, cắt hơn một nửa đề xuất của chúng tôi. ”

Bình luận của Pelosi liên quan đến kế hoạch trị giá 2,2 nghìn tỷ đô la trước đó của Đảng Dân chủ đã đạt được sự chấp thuận tại Hạ viện. Trong một nỗ lực nhằm gây áp lực lên giới lãnh đạo Đảng Cộng hòa, Pelosi đã đặt thời hạn là 48 giờ cho các cuộc đàm phán.

Cuối cùng, thời hạn của Pelosi không có nhiều ý nghĩa . Nếu lãnh đạo Quốc hội có thể tạo ra một thỏa thuận, thì nó có thể sẽ nhanh chóng được Tổng thống Trump ký thành luật. Nếu không, sẽ có nhiều mặc cả hơn trước ngày 1 tháng 1 năm 2021. Tại thời điểm này, thị trường mong đợi một số hình thức kích thích - câu hỏi thực sự duy nhất là <