Triển vọng giá USD: Đô la Mỹ được khai thác bởi Thời hạn kích thích tài khóa


ForexVua2


TRIỂN VỌNG ĐÔ LA MỸ: BẢN LĨNH HÀNH ĐỘNG GIÁ USD ĐỐI VỚI KHẢ NĂNG LÁI XE KÍCH THÍCH KÍCH THƯỚC

Hành động định giá USD dường như vẫn được khắc phục do sự không chắc chắn kéo dài xung quanh các cuộc đàm phán về kích thích tài khóa
 • Đồng bảng Anh được dự đoán là sẽ biến động mạnh nhất cặp tiền chính trong tuần này
 • Quảng cáo

  Các cuộc đàm phán về kích thích tài khóa tiếp tục chủ yếu thúc đẩy sự chỉ đạo của Đô la Mỹ. Chỉ số DXY đã giảm khoảng nửa phần trăm trong phiên giao dịch hôm thứ Hai với các nhà giao dịch FX vẫn tỏ ra lạc quan rằng các chính trị gia Hoa Kỳ có thể đồng ý về một gói viện trợ coronavirus khác trước cuộc bầu cử sắp tới.

  Cuối tuần qua, Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi đã đặt thời hạn là 48 giờ để Chính quyền Trump điều chỉnh đề xuất gói 1,8 nghìn tỷ USD của họ với 2,2 USD - Dự luật kích thích hàng triệu tỷ do đảng Dân chủ đưa ra. Lãnh đạo Thượng viện Mitch McConnell dự kiến ​​sẽ kêu gọi bỏ phiếu về một thỏa thuận kích thích có mục tiêu có giá thấp hơn nhiều vào khoảng 500 tỷ đô la.

  BIỂU ĐỒ GIÁ CHỈ SỐ ĐÔ LA MỸ: KHUNG GIỜ HÀNG NGÀY (17 THÁNG 7 ĐẾN 19 THÁNG 10 NĂM 2020)

  Biểu đồ theo @RichDvorakFX được tạo bằng cách sử dụng TradingView

  Triển vọng có thêm sức mạnh tài chính để chống lại đại dịch coronavirus đối với nền kinh tế Hoa Kỳ là động lực chính gây ra áp lực bán USD gần đây. Điều đó nói rằng, sự không chắc chắn xung quanh khả năng các đảng viên Đảng Dân chủ tại Hạ viện và các đảng viên Cộng hòa ở Thượng viện có thể gác lại những khác biệt chính trị của họ để đồng ý về một thỏa thuận kích thích khác đã góp phần quan trọng vào sự biến động của Đô la Mỹ . Sự khác biệt chủ yếu vẫn còn về số lượng tài chính tài khóa cung cấp cho các chính quyền địa phương và tiểu bang. Việc không đạt được thỏa thuận trước thời hạn hai ngày do Diễn giả Pelosi áp đặt sẽ mở ra cánh cửa tiềm năng cho một sự đổ vỡ lớn trong các cuộc đàm phán kích thích, điều này có thể sẽ khiến Đô la Mỹ bùng nổ cao hơn và chứng khoán giảm xuống mức Cuộc bầu cử vào tháng 11 năm 2020 .

  Trong khi đó, Chỉ số DXY rộng hơn vẫn thu hút xung quanh mức hợp nhất kỹ thuật quan trọng được củng cố bởi đường trung bình động đơn giản 50 ngày < nhịp>. Hành động giá USD cũng có vẻ cuộn lại giữa hai đường xu hướng mâu thuẫn nhau : xu hướng giảm giá ngắn hạn được xác định bởi các mức cao thấp hơn được ghi nhận vào ngày 25 tháng 9 và ngày 15 tháng 10 song song với xu hướng tăng trung hạn phát triển từ các mức thấp hơn được in trên 31 tháng 8 và 12 tháng 10. Sự phá vỡ bên dưới đường xu hướng tăng dần có thể tạo ra một động thái nhanh chóng về phía hỗ trợ kỹ thuật được đánh dấu bởi mức giá 92,75 trong khi sự phá vỡ trên đường xu hướng giảm dần có thể thúc đẩy những người đầu cơ bằng Đô la Mỹ nhắm mục tiêu đến mức 94,00 và tháng 9 đu cao.

  TẦM NHÌN VỀ GIÁ USD: ĐÔ LA MỸ NGUỒN LỰC GIAO DỊCH KHẢ NĂNG GIAO DỊCH (1 TUẦN)

  Tỷ giá hối đoái chính đối với Đô la Mỹ - chẳng hạn như EUR và GBP - cũng đã góp phần vào sự hỗn loạn gần đây của Đồng bạc xanh. EUR / USD và GBP / USD lần lượt chiếm 57,6% và 11,9% trong Chỉ số DXY và do đó có xu hướng cân nhắc đáng kể đến đồng Đô la Mỹ rộng hơn. Khi các trường hợp COVID-19 mới gia tăng và các hạn chế đối với hoạt động kinh doanh được thực hiện lại trên toàn Khu vực đồng tiền chung châu Âu và Vương quốc Anh, các lo ngại về coronavirus gia tăng có thể làm trầm trọng thêm sức mạnh tiềm năng của Đô la Mỹ do nó là một loại tiền tệ trú ẩn an toàn hàng đầu .

  Chưa kể, đồng Bảng Anh cũng tiếp xúc với kịch bản Brexit đang diễn ra. GBP / USD được ước tính là cặp tiền tệ chính hoạt động tích cực nhất trong tuần này theo chỉ số biến động ngụ ý trong một tuần được tính đến thời điểm kết thúc ngày thứ Sáu. Phạm vi giao dịch ngụ ý về quyền chọn được tính bằng độ lệch chuẩn 1 (nghĩa là hành động giá có xác suất thống kê 68% nằm trong phạm vi giao dịch ngụ ý trong khung thời gian được chỉ định).

  < p> - Được viết bởi Rich Dvorak , Nhà phân tích của DailyFX.com

  Kết nối với @RichDvorakFX trên Twitter để có thông tin chi tiết về thị trường theo thời gian thực