Bảng Anh chịu áp lực khi Brexit đàm phán với Beleaguer Các quan chức Vương quốc Anh và EU


ForexVua2


Bầu cử năm 2020, Brexit, Bảng Anh, Cuộc tranh luận của Tổng thống Hoa Kỳ, Coronavirus - Các điểm trao đổi

Quảng cáo

Brexit : Khi nào thì kết thúc?

Đồng Bảng Anh tiếp tục bị treo trong màn sương mù không chắc chắn khi các nhà hoạch định chính sách của EU và Vương quốc Anh cố gắng cắt bỏ các chi tiết của một thỏa thuận. Như tôi đã viết trước đây, thủy sản là một điểm gây tranh cãi chính đã góp phần vào sự bế tắc. Trưởng đoàn đàm phán của EU Michel Barnier cho biết các cuộc đàm phán song phương sẽ tăng cường trong tuần này để có thể đạt được một thỏa thuận.

Sau khi nói rằng, người đồng cấp tại Vương quốc Anh David Frost đã đồng ý tổ chức các cuộc đàm phán mang tính xây dựng nhưng lưu ý trong một tweet rằng “ EU vẫn cần đưa ra những điều cơ bản thay đổi cách tiếp cận cuộc đàm phán ”. Không cần phải nói, sự không chắc chắn kéo dài và những linh cảm ngày càng tăng về một kịch bản không có thỏa thuận có thể gây áp lực cho Sterling. Trong tuần này, GBP có mức biến động ngụ ý cao thứ hai so với Đô la Mỹ trong số các đồng tiền của nó trong nhóm G10, ngay dưới đồng Krone Na Uy liên quan đến dầu mỏ.

Biến động chính trị ảnh hưởng đến đồng bảng Anh

Nguồn: Bloomberg

Với sự biến động chính trị to lớn của tình hình, nó làm cho việc dự báo chuyển động của Bảng Anh so với các đối tác của nó càng khó khăn hơn. Do những diễn biến thất thường liên quan đến Brexit - và hành động giá của Sterling gắn liền với nó - tin tức nóng hổi về vụ ly hôn giữa EU và Vương quốc Anh có thể gây ra phản ứng mạnh mẽ đối với GBP, gây khó khăn cho việc phân tích kỹ thuật. Với suy nghĩ đó, một khuôn mẫu dường như đã hình thành.

Triển vọng giá EUR / GBP

EUR / GBP đã được giao dịch dưới mức kháng cự giảm dần sau khi đạt đỉnh vào đầu tháng 9 ở mức cao nhất trong nhiều tháng là 0,9258. Cặp tiền có thể cố gắng thoát ra khỏi xu hướng giảm, nếu thành công có thể gặp phải một đợt mua mạnh nếu nó báo hiệu sự bắt đầu của một đợt phục hồi ngắn hạn. Phải nói rằng, EUR / GBP có thể giới hạn mức tăng của nó tại mức kháng cự cố định ở mức 0,9190.

EUR / GBP - Biểu đồ hàng ngày

Biểu đồ EUR / GBP được tạo bằng TradingView

Ngược lại, nếu cặp tiền bị từ chối ở độ dốc của sự giảm giá, thì cặp tiền có thể thách thức sàn ở mức 0,8974. Nếu điều đó bị nứt dưới sức nặng của áp lực bán tăng, nó có thể mở ra cánh cửa để kiểm tra lại mức hỗ trợ quan trọng tại 0,8863. Để nhận thêm các bản cập nhật kỹ thuật, hãy chắc chắn theo dõi tôi trên Twitter @ZabelinDimitri .

Cuộc tranh luận tổng thống lần thứ ba và cuộc bầu cử

Như đã đề cập trong bài viết trước, cuộc tranh luận tổng thống thứ ba và cuối cùng - trên thực tế là cuộc tranh luận thứ hai sau khi nó bị hủy bỏ - sẽ diễn ra vào ngày 22 tháng 10. Bạn có thể đọc thêm về các chi tiết trong đề cương của tôi tại đây . Bài học kinh nghiệm chính là xem cuộc tranh luận ảnh hưởng đến dữ liệu thăm dò như thế nào và lần lượt nó như thế nào và liệu nó có gây ra phản ứng thị trường hay không.

Trong khi các cuộc tranh luận trước đây không ảnh hưởng đến ý định của cử tri, cuộc tranh luận tổng thống đầu tiên sau đó đã dẫn đến việc ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden tăng trong các cuộc thăm dò trong khi Tổng thống đương nhiệm Donald Trump thất bại.

Điều này dường như củng cố thông tin về việc cựu Phó Tổng thống sẽ nắm quyền Nhà Trắng. Phải nói rằng, nếu cuộc bầu cử năm 2016 dạy chúng ta bất cứ điều gì, thì điều duy nhất bạn có thể chắc chắn là sự không chắc chắn.

--- Được viết bởi Dimitri Zabelin , Nhà phân tích tiền tệ của DailyFX.com

Để liên hệ với Dimitri , hãy sử dụng phần nhận xét bên dưới hoặc @ZabelinDimitri trên Twitter