Dầu thô WTI suy yếu trong phiên thứ tư liên tiếp


fxleadersGiá dầu thô WTI tiếp tục suy yếu trong phiên thứ tư liên tiếp vào đầu ngày thứ Ba do thị trường tập trung vào nhu cầu dầu yếu trước sự bùng phát trở lại của các ca nhiễm coronavirus ở một số nơi trên thế giới. Tại thời điểm viết bài, dầu thô của WTI đang giao dịch ở mức khoảng 40,73 USD / thùng.

Số lượng các vụ mới gia tăng trên khắp châu Âu, Anh và Bắc Mỹ đã buộc các chính phủ phải ban hành lại các hạn chế, làm gia tăng lo ngại rằng nhu cầu dầu có thể suy yếu hơn nữa. Kỳ vọng về nhu cầu dầu giảm mạnh đang đè nặng lên tâm lý thị trường và gây áp lực giảm giá dầu thô.

Cho đến nay, nhu cầu dầu toàn cầu đã cải thiện lên khoảng 92%. mức độ trước đại dịch của nó. Tuy nhiên, các đợt đóng cửa mới một lần nữa có thể khiến nhu cầu giảm và giữ giá yếu trong những tuần tới.

Dầu thô cũng đang giảm do lo lắng về phía nguồn cung, khi Libya bắt đầu lại sản xuất dầu sau nhiều tháng bị phong tỏa. Mặc dù OPEC và các đồng minh đã đồng ý cắt giảm sản lượng khai thác dầu thô ở mức 7,7 triệu thùng / ngày cho đến cuối năm nay và giảm 5,8 triệu thùng / ngày bắt đầu từ tháng 1 năm 2021, nhưng sản lượng dầu của Libya vẫn nằm ngoài giới hạn này và làm gia tăng lo ngại về tình trạng dư cung.