Vàng tăng giá, đồng đô la giảm trước lời khai của Powell


ForexVua


Giá vàng nghiêng cao hơn trong thương mại châu Á khi chỉ số đồng đô la mất điểm, sau biên bản họp của RBA và các quyết định chính sách của Ngân hàng Nhật Bản ngày hôm nay.

Tính đến 05:14 GMT, giá vàng kỳ hạn trong tháng 8 tăng 0,08% lên 1.733 USD / ounce, trong khi chỉ số đồng đô la giảm nhẹ 0,04% xuống 96,53.

Ngân hàng Dự trữ Úc đã công bố biên bản họp, với mức lãi suất kỷ lục 0,25% trong khi ca ngợi việc nới lỏng tiền tệ và tài chính hỗ trợ nền kinh tế trong cuộc khủng hoảng Covid 19.

Ngân hàng Nhật Bản đã bỏ phiếu để duy trì tỷ giá ở mức âm 10 như dự kiến ​​trong khi cam kết duy trì lợi suất của chính phủ 10 năm ở mức 0.

Các nhà hoạch định chính sách của BoJ bày tỏ sự không chắc chắn cao do đại dịch coronavirus, với sự sụt giảm tiêu dùng tư nhân, khẳng định thực hiện các bước tiếp theo để hỗ trợ nền kinh tế nếu cần.

Tháng trước BoJ tăng tốc mua trái phiếu doanh nghiệp sáu tháng cho đến tháng 3 năm 2021, sau khi tăng trần mua chúng lên 20 nghìn tỷ yên từ 7 nghìn tỷ yên.

BoJ cũng cam kết mua số lượng nợ chính phủ không giới hạn mà không giới hạn trước đó là 80 nghìn tỷ yên.

Từ Mỹ, doanh số bán lẻ dự kiến ​​tăng 7,9%, so với mức giảm 16,4% trong tháng Tư.

Sản xuất công nghiệp dự kiến ​​tăng 3%, trong khi tỷ lệ sử dụng công suất dự kiến ​​lên tới 66,8% từ 64,9%.

Các báo cáo gần đây cho thấy Tổng thống Mỹ Donald Trump đang xem xét kế hoạch kích thích kinh tế trị giá 2 nghìn tỷ đô la để thúc đẩy nền kinh tế.

Mặt khác, các thị trường lo ngại về làn sóng Covid 19 thứ hai sau khi Trung Quốc báo cáo các trường hợp mới và khóa lại được khôi phục ở một số khu phố Bắc Kinh.