Giá vàng có thể giảm hơn nữa khi hy vọng kích thích tài khóa của Mỹ tăng vọt


ForexVua2


NHỮNG ĐIỂM NÓI CHUYỆN VÀNG & DẦU THÔ:

< span> Quảng cáo

Giá vàng trượt cùng với cổ phiếu với hy vọng tăng Kích thích tài chính của Mỹ trước cuộc bầu cử tổng thống vào tháng tới đã trở nên tồi tệ. Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi và Bộ trưởng Tài chính Steve Mnuchin được cho là đã đạt được tiến bộ trong các cuộc đàm phán nhưng điều đó không có khả năng truyền cảm hứng cho việc thông qua Thượng viện do Đảng Cộng hòa kiểm soát, nơi đa số dường như ủng hộ nỗ lực 500 tỷ USD. Hạ viện do Đảng Dân chủ lãnh đạo cũng như chính quyền Trump đang hướng tới mục tiêu gần hơn với 2 nghìn tỷ đô la.

Những hy vọng về kích thích tài chính ngày càng mờ nhạt đi cùng với một Cục Dự trữ Liên bang hiện có vẻ bằng lòng đứng bên lề sau khi cung cấp cho thị trường một cứu cánh quan trọng hồi đầu năm, ngay cả khi sự phục hồi trong tăng trưởng kinh tế dường như bị đình trệ. Số liệu PMI toàn cầu từ JPMorgan và Markit Economics cho thấy tăng trưởng khu vực sản xuất và dịch vụ lần đầu tiên chậm lại trong 5 tháng vào tháng 9. Trong khi đó, Citigroup báo cáo rằng dữ liệu hoạt động kinh tế đã suy yếu so với dự báo kể từ giữa tháng Tám.

Không có gì ngạc nhiên khi điều này gây tổn hại cho khẩu vị rủi ro trên toàn thị trường. Đồng Đô la Mỹ chống rủi ro giao dịch cao hơn trong bối cảnh này khi vốn tìm kiếm tính thanh khoản vô song của nó như một bức tường thành chống lại sự biến động bất lợi. Điều đó có thể hiểu được là vàng bị áp lực, một giải pháp thay thế chống fiat dự phòng. Lợi tức trái phiếu chuẩn đó đã không giảm trong bối cảnh này - như có thể đã được mong đợi trong giao dịch mua bán rủi ro - có lẽ đã làm gia tăng tai ương của kim loại màu vàng không chịu lãi suất. Lập trường từ chối của Fed có lẽ đã được thể hiện ở đó.

GIÁ VÀNG CÓ THỂ GIẢM NHƯ CÁC NGÔI NHÀ KÍCH THƯỚC FISCAL CỦA MỸ ĐÃ THẤY

Sắp tới, triển vọng kích thích tài khóa của Mỹ có khả năng vẫn là trọng tâm sau khi bà Pelosi đặt ra thời hạn cuối cùng vào thứ Ba để đạt được thỏa thuận về bất kỳ chương trình trước bầu cử nào. Các hợp đồng tương lai của S&P 500 đang tăng lên một cách thận trọng trong giao dịch cuối khu vực Châu Á Thái Bình Dương nhưng sự lạc quan có thể thất bại - đánh dấu sự lặp lại động lực thị trường chéo của ngày hôm qua - nếu rõ ràng rằng hỗ trợ bổ sung không có trong thẻ trong ngắn hạn. Báo cáo thu nhập quý III từ gã khổng lồ hàng tiêu dùng Procter & Gamble, Lockheed Martin hàng không vũ trụ hạng nặng cũng như các nhà vô địch công nghệ Netflix và Snap Inc cũng được công bố.

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT VÀNG

Giá vàng phục hồi nhanh chóng đang gặp khó khăn tại vùng kháng cự trong khu vực 1911,44-28,82, được đánh dấu bởi phạm vi hỗ trợ cũ và đường xu hướng giảm xác định xu hướng giảm kể từ giữa tháng 8. Hỗ trợ ngay lập tức là trong vùng 1848,66-63,27, với mức đóng cửa hàng ngày bên dưới dường như đang mở đường dưới con số $ 1800 / oz. Ngoài ra, việc vi phạm mức kháng cự có thể đưa kiểm tra trở lại trên $ 2000 / oz.

Biểu đồ giá vàng được tạo bằng cách sử dụng TradingView

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT DẦU THÔ

Giá dầu thô tiếp tục để đánh dấu thời gian dưới ngưỡng kháng cự trong khu vực 42,40-43,88. Hỗ trợ nằm trong vùng 34,64-36,15. Việc phá vỡ mặt trên có thể tạo tiền đề cho một thách thức ở con số $ 50 / bbl. Ngoài ra, việc thiết lập một chỗ đứng bên dưới hỗ trợ có thể nhắm đến vùng 27,40-30,73 tiếp theo.

Biểu đồ giá dầu thô được tạo bằng cách sử dụng TradingView

TÀI NGUYÊN GIAO DỊCH CỔ PHẦN

< p> --- Viết bởi Ilya Spivak, Trưởng chiến lược APAC cho DailyFX

Để liên hệ với Ilya, hãy sử dụng phần nhận xét bên dưới hoặc @IlyaSpivak trên Twitter