DOJ nhắm mục tiêu Google, DOW Các cuộc biểu tình hướng tới 28.500


fxleadersSáng sớm nay, Bộ Tư pháp Hoa Kỳ (DOJ) đã đệ đơn kiện chống độc quyền chống lại gã khổng lồ công nghệ Google. Theo Bộ Tư pháp , “Google là nhà độc quyền trong các dịch vụ tìm kiếm nói chung, quảng cáo tìm kiếm và thị trường quảng cáo tìm kiếm nói chung”. Sau cuộc điều tra kéo dài 16 tháng, Phó Tổng chưởng lý Jeff Rosen đã buộc tội Google vi phạm Đạo luật Sherman của Hoa Kỳ. Bất chấp hành động của DOJ, giá cổ phiếu của công ty mẹ Alphabet ( GOOG ) đã tăng hơn 1% trong phiên.

Nói một cách khác, sự phục hồi của ngành bán lẻ Mỹ vẫn tiếp tục. Chỉ số Sách Đỏ ngày 16 tháng 10 tăng mạnh hàng tháng (+ 1,0%) và hàng năm (+ 2,5%). Mỗi con số này đều tăng hơn gấp đôi so với bản phát hành trước đó.

Vào giữa phiên của Phố Wall, chứng khoán Hoa Kỳ đang phớt lờ hành động của DOJ và đang trên đà tăng giá. DJIA DOW (+261), S&P 500 SPX (+35) và NASDAQ (+98) đều tăng gần 1% trong ngày. Hiện tại, tin tức về sự phục hồi và sự lạc quan về kích thích của COVID-19 đang nuôi dưỡng tâm lý tích cực .

DOJ nhắm mục tiêu đến Google, DOW Futures Rally

Chỉ còn khoảng ba giờ nữa trong ngày giao dịch tại Hoa Kỳ, hợp đồng tương lai E-mini DOW tháng 12 có nguy cơ đóng cửa trong màu xanh. Giá vẫn nằm trong vùng tăng giá, với mức cao nhất mọi thời đại (29.180) đang được xem xét.

Hợp đồng tương lai E-mini DOW tháng 12 (YM), Biểu đồ hàng ngày

Dưới đây là các mức cần theo dõi trên thị trường này khi chúng ta tiến tới giao dịch giữa tuần: