Vàng suy yếu do kích thích của Hoa Kỳ có thể mất nhiều thời gian hơn để triển khai


fxleadersVàng giao dịch yếu hơn vào thứ Năm sau ba ngày tăng liên tiếp, do thị trường vẫn chưa chắc chắn về việc liệu vòng tiếp theo của các biện pháp kích thích tài chính ở Mỹ có sớm được hoàn tất hay không. Tại thời điểm viết bài, GOLD đang giao dịch ở mức trên 1.914 đô la một chút.

Mặc dù cả hai bên xác nhận rằng các cuộc thảo luận đang đạt được tiến bộ, Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump và Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi đã lo ngại về việc liệu nó có thể được thông qua trước cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 hay không. Việc trì hoãn vòng kích thích tiếp theo đã làm suy yếu sức hấp dẫn trú ẩn an toàn của vàng và khiến giá xuống thấp hơn.

Vàng cũng chịu áp lực do đồng đô la Mỹ giữ vững trước các đối thủ lớn , vì nó có mối tương quan tiêu cực với tiền tệ dự trữ. Bất cứ khi nào đồng đô la giao dịch mạnh, nó làm cho vàng đắt hơn đối với những người nắm giữ các loại tiền tệ khác, giữ cho nhu cầu của nó ở mức kiểm soát.

Ngoài ra, có thể hy vọng Anh và EU sẽ đạt được tiến bộ trong việc hoàn tất thỏa thuận thương mại hậu Brexit cũng sớm làm giảm sức hấp dẫn của vàng trên thị trường toàn cầu. Cả hai bên dự kiến ​​sẽ tiếp tục thảo luận vào cuối ngày hôm nay với hy vọng tìm ra một thỏa thuận thương mại sẽ có hiệu lực vào đầu năm 2021, sau khi giai đoạn chuyển tiếp cho Brexit kết thúc.