Ngân hàng Trung ương Anh đã đề cập quá thường xuyên đến tỷ giá âm gần đây


fxleadersHôm qua, chúng tôi đã nghe phó chủ tịch Ngân hàng Trung ương Anh đề cập đến tỷ giá âm, nhưng đồng GBP được giữ khá tốt. Trên thực tế, GBP / USD đã tăng cao hơn khoảng 200 pips vào ngày hôm qua, do sự suy yếu gia tăng của đồng USD. Hôm nay, chúng tôi đã nghe thành viên Haldane của BOE đưa ra nhận xét tương tự về tỷ giá âm, nhưng anh ấy không thúc giục BOE sử dụng chúng, vì vậy GBP đã bỏ qua nhận xét của anh ấy, nhưng GBP / USD đã giảm 50 pips, khi USD đẩy cao hơn. Mặc dù, nếu các cuộc thảo luận về tỷ giá âm tiếp tục diễn ra, thì GBP sớm hay muộn cũng sẽ giảm giá.

Nhận xét của nhà kinh tế trưởng BOE, Andy Haldane

  • Không có gì mới để nói về tỷ giá âm
  • BOE đang nghiên cứu tỷ giá âm, điều này không giống như việc sẵn sàng sử dụng nó
  • Chính sách tiền tệ có thể tạo thêm một bước đệm cho cuộc khủng hoảng
  • Nhưng chính sách tài khóa phải gánh nhiều công việc hơn nữa
Thông điệp đến từ BOE về lãi suất âm chính sách (NIRP) vẫn còn khó hiểu, như đã thấy rõ từ bình luận của thành viên MPC Vlieghe ngày hôm qua. Dù Haldane muốn làm chệch hướng và giữ cho thị trường “phỏng đoán”, có vẻ như việc đi xuống theo con đường NIRP là điều không thể tránh khỏi đối với BOE vào năm tới - hoặc có lẽ là năm sau.
    < li> Có một câu hỏi bỏ ngỏ là liệu sự xa cách xã hội tự nguyện hay không tự nguyện đang kìm hãm chi tiêu
  • Làn sóng vi rút thứ hai ở Hoa Kỳ có ít tác động đến tổng chi tiêu và nó có thể có những tác động như mong đợi ở Vương quốc Anh
Haldane có giọng điệu lạc quan hơn một chút, nhưng đây không chỉ là một giả định. Khi chi tiêu hộ gia đình tăng lên trong bối cảnh khủng hoảng vi rút, tín dụng tiêu dùng giảm kỷ lục cho thấy nền kinh tế Vương quốc Anh thậm chí còn chưa đến mức phát huy tác dụng.