Đô la Mỹ được đặt để sau lỗ hàng tuần - Cân nặng chiến thắng có thể có của Biden


fxleadersĐồng đô la Mỹ có vẻ như sẽ kết thúc tuần này với một lưu ý giảm giá, cho thấy mức giảm hàng tuần lớn nhất so với đồng yên và giảm khoảng một xu so với đồng euro trong bối cảnh gia tăng hy vọng Biden sẽ giành chiến thắng trong cuộc bầu cử sắp tới. Tại thời điểm viết bài, chỉ số đô la Mỹ DXY đang giao dịch quanh mức 93,04.

Đồng đô la đang giao dịch tích cực một cách thận trọng vào đầu ngày thứ Sáu khi các nhà giao dịch mong đợi cuộc tranh luận tổng thống tiếp theo giữa Trump và Biden. Với cuộc bầu cử chỉ còn vài ngày nữa, đồng bạc xanh có thể chứng kiến ​​giao dịch biến động trong trường hợp có bất kỳ thay đổi nghiêm trọng nào về số phiếu bầu cho một trong hai bên.

Tính đến đầu tuần này, đô la Mỹ đã mất khoảng 0,8% giá trị do dự đoán về gói cứu trợ coronavirus sắp tới. Trong suốt tuần, các thị trường đã nhận được những tuyên bố đáng khích lệ về tiến độ đang đạt được, nhưng cả hai bên đều báo hiệu rằng dự luật chỉ có thể được thông qua sau cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11.

Một chiến thắng cho Biden làm tăng kỳ vọng về một gói kích thích lớn hơn một hiện đang được thảo luận. Một gói kích thích lớn hơn có thể làm suy yếu đồng đô la hơn nữa, đồng thời thúc đẩy tâm lý rủi ro và khiến các nhà giao dịch hướng tới các loại tiền tệ rủi ro hơn.