Đô la Mỹ vẫn gặp khó khăn: USD / SGD, USD / IDR, USD / MYR, USD / PHP


ForexVua2


Đô la Mỹ, Đô la Singapore, Rupiah Indonesia, Ringgit Malaysia, Peso Philippine - Điểm trao đổi

Quảng cáo

Bản tóm tắt hàng tuần của Đô la Mỹ trong ASEAN

Đô la Mỹ được liên kết với thiên đường giao dịch ít thay đổi trong tuần qua so với các đối tác ASEAN. Đồng Peso của Philippines và Rupiah của Indonesia là những đồng tiền có hoạt động tốt hơn đáng chú ý trong khi Đô la Singapore và Ringgit của Malaysia bị kiềm chế hơn. Các cặp như USD / PHP và USD / SGD có thể nhạy cảm với luồng tin tức bên ngoài thúc đẩy tâm lý thị trường. Về mặt này, qua lại trong các cuộc đàm phán về kích thích tài khóa của Hoa Kỳ đã khiến các nhà đầu tư luôn quan tâm.

Có lẽ một trong những lý do khiến đồng Peso của Philippines hoạt động tốt hơn là do việc tháo dỡ các vụ khóa ở Manila. Thống đốc Ngân hàng Trung ương Philippines Benjamin Diokno tuần trước cũng đã đề cập rằng GDP quý III dự kiến ​​sẽ ‘tốt hơn nhiều’ so với quý trước. Dữ liệu GDP quý 3 của Trung Quốc thấp hơn dự kiến ​​cũng có khả năng duy trì khẩu vị rủi ro xung quanh khu vực Châu Á Thái Bình Dương.

Hiệu suất đô la Mỹ trong tuần trước

* Chỉ số đô la Mỹ dựa trên ASEAN tính trung bình USD / SGD, USD / IDR, USD / MYR và USD / PHP

Rủi ro sự kiện bên ngoài - Kích thích tài khóa của Hoa Kỳ, GDP, Đàm phán Brexit, Các vụ việc gia tăng

Tuần tới khá bận rộn bên ngoài khu vực ASEAN và Châu Á Thái Bình Dương, điều này có thể gây ra những tác động đối với xu hướng rủi ro toàn cầu. Tiếp tục có những dấu hiệu mâu thuẫn từ các nhà hoạch định chính sách ở Washington xung quanh tiến độ kích thích tài khóa. Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi cho biết một gói có thể được thông qua trước cuộc bầu cử lần thứ ngày 3 tháng 11 nếu Tổng thống Donald Trump ủng hộ. Tuy nhiên, Thượng viện vẫn còn hạn chế.

Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin lưu ý rằng vẫn còn những khác biệt đáng kể và Cố vấn Kinh tế Nhà Trắng Larry Kudlow lưu ý rằng quả bóng 'không di chuyển nhiều '. Nếu một gói không được thông qua trước cuộc bầu cử, thị trường chứng khoán có thể vẫn ở trong tình trạng lấp lửng cho đến khi biết được cấu trúc của chính phủ mới. Các cuộc đàm phán Brexit cũng có vẻ đang dần đạt được tiến độ , giúp giảm thiểu sự không chắc chắn ở một mức độ nào đó.

GDP quý III của Hoa Kỳ sẽ đạt yêu cầu vào thứ Năm và mức phục hồi kỷ lục 31,8% so với quý trước được kỳ vọng sau mức giảm tồi tệ nhất từ ​​trước đến nay trong quý 2 ở mức -31,4%. Tuy nhiên, phần lớn trong số này có thể đã được định giá bởi các thị trường. Phải nói rằng, Chỉ số Bất ngờ Kinh tế Citi theo dõi Hoa Kỳ đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ giữa tháng 6 ở mức 127,90 vào thứ Sáu. Con số này giảm so với mức đỉnh 270,80 vào đầu tháng 7.

Điều này có nghĩa là kể từ mùa hè, những bất ngờ về dữ liệu của Hoa Kỳ ngày càng mờ nhạt, mở đầu cho sự thất vọng. Mùa thu nhập quý 3 tiếp tục, với báo cáo của những gã khổng lồ công nghệ Facebook, Apple và Google (Alphabet). Cho đến nay, đó là một mùa thu nhập tổng thể khá khả quan và nhiều kết quả khả quan hơn có thể giúp duy trì sự thèm ăn rủi ro. Tuy nhiên, các trường hợp Covid-19 đang gia tăng trên toàn cầu, mở ra cánh cửa cho nhiều vụ khóa hơn.

Rủi ro sự kiện ASEAN, Nam Á - Sản xuất công nghiệp Singapore, Dữ liệu thương mại Malaysia

Khung kinh tế ASEAN khá nhẹ. Vào thứ Hai, sản xuất công nghiệp của Singapore sẽ vượt qua giới hạn. Điều đó có thể giúp đưa ra bức tranh rõ ràng hơn về tăng trưởng toàn cầu. Đó là vì Singapore phụ thuộc rất nhiều vào khu vực bên ngoài. Sau đó, dữ liệu thương mại của Malaysia sẽ đến hạn vào thứ Tư. Do sự phổ biến của các rủi ro bên ngoài, USD / SGD, USD / MYR, USD / IDR và ​​USD / PHP có thể dành nhiều thời gian hơn để tập trung vào tâm trạng thị trường - xem bên dưới.

Vào ngày 23 tháng 10 rd , hệ số tương quan luân phiên trong 20 ngày giữa chỉ số Đô la Mỹ dựa trên ASEAN của tôi và Chỉ số các thị trường mới nổi MSCI vẫn không thay đổi ở -0,90 so với tuần trước. Các giá trị gần -1 hơn cho thấy mối quan hệ ngày càng nghịch đảo, mặc dù điều quan trọng là phải nhận ra rằng mối tương quan đó không bao hàm quan hệ nhân quả.

Chỉ số USD dựa trên ASEAN so với Chỉ số các thị trường mới nổi MSCI - Biểu đồ hàng ngày

Biểu đồ được tạo bằng TradingView

* Dựa trên ASEAN Chỉ số đô la Mỹ trung bình USD / SGD, USD / IDR, USD / MYR và USD / PHP

- - Được viết bởi Daniel Dubrovsky, Nhà phân tích tiền tệ cho DailyFX.com

Để liên hệ với Daniel, hãy sử dụng phần nhận xét bên dưới hoặc @ddubrovskyFX trên Twitte r