AUD / USD sẽ tính đến CPI Tuần này


fxleadersThị trường có thể trầm lắng trong tuần này với AUD / USD hướng đến một điểm dữ liệu quan trọng là CPI.

Tại sao CPI lại được quan tâm trong tuần này? Đó là bởi vì chúng ta sẽ thấy sự phục hồi mạnh mẽ sau đợt giảm phát đầu tiên mà chúng ta đã thấy ở Úc trong 74 năm. Tất nhiên, điều này là do việc đóng cửa và thiếu giao dịch trong nhiều ngành, nhưng hy vọng rằng điều này sẽ hồi phục trở lại.

Kỳ vọng CPI sẽ tăng 1,5% theo quý. và 0,7% so với cùng kỳ năm ngoái - trở lại từ -1,9%.

Có một thực tế là chúng ta đang tiến gần hơn đến cuộc họp RBA tiếp theo, nơi mà tất cả các cuộc thảo luận là tỷ lệ sẽ được cắt giảm xuống 0,1 giảm từ 0,25%.

Mặc dù CPI của Thứ Tư có thể không tạo ra quá nhiều khác biệt so với quyết định, nhưng tin tốt là nó cho thấy nền kinh tế đang xoay chuyển tình thế. Đã qua lâu rồi những ngày lạm phát 2-3% mà RBA đang tìm kiếm, tuy nhiên, không có giảm phát nữa cũng là một điều tích cực.

Sự ổn định này cũng được phản ánh trong AUD / USD , hiện tại giá vẫn nằm trong phạm vi từ 0,7000 đến 0,7200. Công bằng mà nói, lần cắt giảm lãi suất tiếp theo hiện đã được định giá sẵn, vì vậy ngay cả khi điều đó xảy ra, tôi nghi ngờ rằng không chắc chúng ta sẽ thấy mức giảm 0,7000 đó.

Hiện tại, chúng ta phải cũng hãy chờ đợi Cuộc bầu cử Tổng thống Hoa Kỳ, hiện chỉ còn một tuần nữa và có thể sẽ là động lực lớn của tài sản rủi ro.

Tôi nghĩ rằng nó sẽ đơn giản như một chiến thắng của Trump = một cuộc biểu tình cho đồng AUD /ĐÔ LA MỸ. Một chiến thắng ở Biden = một thất bại cho người Úc.

Đó là phương trình mà chúng tôi đang thực hiện trong ít nhất tám ngày tới.

AUD / USD - 240 phút.