Tóm tắt hàng ngày, ngày 26 tháng 10 - Mọi thứ bạn cần biết về vàng vào thứ Hai!


fxleadersCác nhà giao dịch chào buổi sáng,
Giá vàng, kim loại quý, đóng cửa ở mức 1.901,47, sau khi đặt mức cao nhất là 1.014,21 và mức thấp là 1.894,26. Nhìn chung, giá vàng diễn biến theo xu hướng giảm, nhưng vẫn được củng cố trong suốt cả ngày. Giá kim loại màu vàng giảm vào thứ Sáu, do đồng đô la Mỹ trở nên mạnh sau khi Nhà Trắng và Quốc hội Mỹ nhấn nút tạm dừng về bộ phim kích thích coronavirus. Họ gợi ý rằng một dự luật cứu trợ lớn sẽ chỉ được thông qua sau cuộc bầu cử Tổng thống Hoa Kỳ ngày 3 tháng 11.

Các quan chức Nhà Trắng, bao gồm Chánh văn phòng Mark Meadows và Thư ký Báo chí, Kayleigh McEnany, nói rằng các cuộc đàm phán với Diễn giả. của Quốc hội do phe đối lập lãnh đạo, Nancy Pelosi, cho dự luật cứu trợ kích thích của Hoa Kỳ, đã kết thúc sau hai tuần đàm phán bất phân thắng bại.

Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Steven Mnuchin cũng xác nhận rằng giữa hai bên vẫn còn những khác biệt đáng kể, liên quan đến quy mô của dự luật cứu trợ COVID-19.

Ngoài biện pháp kích thích của Mỹ, vàng còn chịu áp lực do đồng đô la mạnh, khi Tổng thống Donald Trump và ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden đã nêu các trường hợp của họ trong trận chung kết cuộc tranh luận tổng thống trước cuộc bầu cử tổng thống ngày 3 tháng 11.

Về mặt dữ liệu, số liệu PMI sản xuất Flash từ Hoa Kỳ phù hợp với dự đoán 53,3. Số liệu PMI của Dịch vụ Flash được công bố lúc 18:45 GMT, cho thấy mức tăng lên 56,0, so với mức 54,7 được dự đoán, hỗ trợ đồng đô la Mỹ.

Các hoạt động dịch vụ nâng cao hoặc mở rộng ở Mỹ trong tháng 10 mô tả điều kiện kinh tế tốt hơn và hỗ trợ đồng nội tệ, đồng đô la Mỹ, cuối cùng đè nặng lên giá vàng vào thứ Sáu.

Một lý do khác khiến giá vàng giảm vào thứ Sáu là tuyên bố của Tổ chức Y tế Thế giới rằng WHO đang xem xét 10 loại vắc xin. trong các thử nghiệm giai đoạn 3, khi Bắc bán cầu đang chống chọi với đợt tăng đột biến thứ hai về số ca nhiễm coronavirus.

Nhà khoa học chính, Tiến sĩ Soumya Swaminathan, cho biết WHO dự kiến ​​sẽ nhận được kết quả thử nghiệm từ một hoặc hai ứng viên vắc xin trước đó cuối năm, có thể vào cuối tháng 11. Tuyên bố này đã làm tăng tâm lý rủi ro trên thị trường và đè nặng lên giá kim loại màu vàng trú ẩn an toàn vào thứ Sáu.

Trong khi đó, mức lỗ của giá vàng vẫn hạn chế, củng cố vào thứ Sáu, khi số lượng coronavirus gia tăng. các ca bệnh trên khắp thế giới khiến nhiều quốc gia thắt chặt các biện pháp chống coronavirus hơn vào cuối tuần.

Pháp đã gia hạn lệnh giới nghiêm và Bỉ đưa ra các biện pháp hạn chế, do số lượng ca nhiễm mới gia tăng ở nhiều nơi trong nước. Hơn nữa, Tổ chức Y tế Thế giới cũng cảnh báo rằng sự gia tăng theo cấp số nhân của số ca nhiễm trùng là mối đe dọa đối với khả năng của hệ thống y tế để đối phó với làn sóng ca bệnh do coronavirus thứ hai.

Các chính phủ đang phải vật lộn để cân bằng các hạn chế mới chống lại nhu cầu phục hồi các nền kinh tế khỏi tác động của các đợt đóng cửa trước đây, vốn được đặt ra sau khi virus này lần đầu tiên xuất hiện ở thành phố Vũ Hán. Những bất ổn và lo ngại này đã giữ cho giá kim loại màu vàng được hỗ trợ trong suốt cả ngày.

Mức kỹ thuật hàng ngày:
Kháng cự hỗ trợ
1,889,40 1,924,60
1,874.20 1,944,60
1.854,20 1,959,80
Pivot Point: 1,909,40

Giá vàng giảm mạnh trong thời gian mở cửa trong phiên giao dịch châu Á, giảm từ 1,907 xuống 1,889. Ở phía thấp hơn, việc vi phạm mức 1.889 có thể dẫn giá XAU / USD về phía vùng hỗ trợ tiếp theo là 1.882, trong khi ở phía cao hơn, mức kháng cự vẫn ở mức 1.908. Kênh giảm đang giữ áp lực giảm đối với vàng, đặc biệt là với ngưỡng kháng cự 1.908. MACD và RSI đang hỗ trợ bán; do đó, chúng ta nên theo dõi mức 1.909, vì vàng có thể tiếp tục giảm dưới mức này trong ngày hôm nay. Chúc bạn thành công!