Dầu thô không thể ngăn chặn mức giảm tuần trước - Triển vọng cơ bản nhanh!


fxleadersTrong phiên giao dịch châu Á đầu ngày thứ Hai, giá Dầu thô WTI đã không thể ngăn chặn mức thua lỗ của ngày thứ Sáu, tiếp tục giảm ở mức $ 40,00, chủ yếu do lo ngại dai dẳng về các biện pháp khóa cửa mới ở Hoa Kỳ. Các quốc gia và châu Âu, cuối cùng đã làm dấy lên lo ngại về nhu cầu nhiên liệu phục hồi chậm hơn, kéo giá dầu thô xuống thấp hơn. Bên cạnh đó, việc công bố báo cáo của Baker Hughes cho thấy số lượng giàn khoan dầu của Mỹ tăng tuần thứ 6 liên tiếp đã trở thành một trong những yếu tố chính khiến giá dầu thô chịu áp lực.

Ngoài ra, dự đoán về sự gia tăng nguồn cung dầu thô của Libya cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc làm suy yếu giá dầu thô. Ngược lại, những phát biểu tích cực của Tổng thống Nga Vladimir Putin về việc gia hạn cắt giảm sản lượng của OPEC + đã giúp hạn chế sự thiệt hại sâu hơn của giá dầu thô. Trong khi đó, sự suy yếu của đồng đô la Mỹ tính trên diện rộng, được kích hoạt bởi tâm trạng thích rủi ro thị trường, cũng trở thành yếu tố quan trọng khiến giá dầu thô giảm thêm, vì giá dầu có quan hệ nghịch biến. theo giá của đô la Mỹ. Hiện tại, Dầu thô WTI đang giao dịch ở mức 39,75 và củng cố trong phạm vi giữa 39,58 và 40,91.

Về lý do chính đằng sau sự sụt giảm của giá dầu thô, điều đầu tiên bạn cần lưu ý là lo ngại về các hạn chế khóa mới, trong nỗ lực ngăn chặn làn sóng thứ hai của virus coronavirus, cuối cùng đã làm dấy lên lo ngại về nhu cầu nhiên liệu phục hồi chậm hơn và làm suy yếu giá dầu. Hoa Kỳ đã báo cáo một số ca nhiễm coronavirus mới cao kỷ lục vào cuối tuần, điều này khiến các chuyên gia y tế lo ngại rằng quốc gia này có thể phải trải qua một mùa đông khó khăn. Theo báo cáo mới nhất của Đại học Johns Hopkins, quốc gia này đã báo cáo khoảng 83.700 trường hợp COVID-19 mới vào cuối tuần.

Ngoài điều này, lý do dẫn đến xu hướng giảm xung quanh giá dầu thô cũng có thể liên quan đến với các báo cáo cho thấy nguồn cung dầu thô của Libya tăng. Điều đáng nói là Libya’s National Oil Corp (NOC) đã gia tăng bất khả kháng đối với hàng xuất khẩu từ các cảng Es Sider và Ras Lanuf. Đồng thời, sản lượng sẽ đạt 800.000 thùng / ngày (BPD) trong vòng hai tuần và 1 triệu BPD trong bốn tuần.

Về giá dầu thô, sự mất mát của giá dầu thô càng được củng cố sau khi Baker Hughes báo cáo rằng, tuần trước, các giàn khoan dầu khí của Mỹ đã tăng lên mức cao nhất kể từ tháng Năm. Cần nhắc lại rằng các công ty khoan dầu của Mỹ đã bổ sung thêm 6 giàn khoan mới, nâng tổng số giàn khoan lên 211, trong mức tăng thứ 6 liên tiếp kể từ khi chạm đáy vào giữa tháng 8. Do đó, các nhà sản xuất dầu thô dường như đang khôi phục sản lượng của họ, vốn đã đóng cửa trong đợt đầu tiên của virus coronavirus.

Ngược lại, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã nhận xét tích cực về việc gia hạn cắt giảm sản lượng của OPEC + , giúp hạn chế mức giảm sâu hơn của giá dầu thô. Tuần trước, Tổng thống Nga đã tuyên bố rằng Nga không cần thiết phải thay đổi thỏa thuận hiện có của họ đối với nguồn cung toàn cầu. Họ bảo lưu quyền giữ các hạn chế hiện có đối với sản xuất, chứ không phải loại bỏ chúng nhanh chóng như họ đã lên kế hoạch trước đó. Đến lượt nó, điều này đã trở thành yếu tố chính giúp thị trường giảm nhẹ tạm thời.

Về mặt đồng USD, đồng đô la Mỹ tính trên diện rộng đã không thể ngăn chặn đà giảm của nó trong tuần trước, vẫn tiếp tục giảm giá trong ngày , giữa tâm lý thị trường có rủi ro phổ biến. Hơn nữa, sự mất giá của đồng đô la Mỹ cũng có thể liên quan đến sự lạc quan đang diễn ra về việc Quốc hội Mỹ thông qua các biện pháp kích thích mới nhất trước cuộc bầu cử tổng thống ngày 3 tháng 11, có xu hướng làm suy yếu đồng đô la Mỹ trú ẩn an toàn. Tuy nhiên, sự thua lỗ của đồng đô la Mỹ đã khiến giá dầu tăng cao hơn, vì giá dầu có quan hệ tỷ lệ nghịch với giá đô la Mỹ. Trong khi đó, chỉ số US Dollar Index, theo dõi đồng bạc xanh so với rổ tiền tệ khác, giảm xuống 92,722. Trong trường hợp không có bất kỳ dữ liệu / sự kiện lớn nào trong ngày, các nhà giao dịch thị trường sẽ để mắt đến sự chuyển động của USD và các tiêu đề coronavirus, có thể đóng vai trò quan trọng trong giá dầu thô. Chúc bạn thành công!