Dầu thô Xu hướng giảm giá chiếm ưu thế khi nó giảm xuống dưới $ 39 - Triển vọng cơ bản nhanh!


fxleadersTrong phiên giao dịch đầu ngày thứ Ba tại châu Á, giá Dầu thô WTI đã không thể chấm dứt chuỗi ngày giảm điểm của ngày thứ Hai và tiếp tục suy giảm quanh mức $ 38,50, chủ yếu là do sự tăng mạnh của số lượng ca nhiễm vi-rút COVID-19 trên khắp châu Âu và Hoa Kỳ, làm dấy lên lo ngại về thiệt hại thêm cho nhu cầu, thông qua việc áp đặt các hạn chế mới đối với hoạt động kinh tế và xã hội.

Ngoài điều này, lý do cho Giá dầu thô giảm mạnh cũng có thể là do lượng xăng dự trữ ở Mỹ và châu Âu ngày càng tăng, điều này cũng cho thấy nhu cầu yếu và đã khiến giá dầu chịu áp lực.

Trong khi đó, Tâm lý đi xuống xung quanh giá dầu thô càng được củng cố bởi các báo cáo cho thấy Libya tiếp tục mở rộng xuất khẩu và sản xuất dầu thô, sau khi nước này gần đây đã dỡ bỏ điều khoản bất khả kháng đối với các mỏ dầu Sharara và El-Feel. Tổng thư ký Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) Mohammad Barkindo và Patrick Pouyanne, Giám đốc điều hành của Total, những nhận xét tiêu cực về sự phục hồi của nhu cầu dầu đã gây thêm áp lực lên giá dầu thô. .

Trong khi đó, sức mạnh mới của đồng đô la Mỹ trên diện rộng, được hỗ trợ bởi các cuộc đàm phán về kích thích bị đình trệ, cũng đóng một vai trò trong việc làm suy yếu giá dầu, vì giá dầu có quan hệ tỷ lệ nghịch với giá của đô la Mỹ. Hiện tại, dầu thô đang giao dịch ở mức 38,59 đô la và củng cố trong phạm vi giữa 38,29 và 39,72.

Như chúng tôi đã đề cập, thị trường ngày càng lo ngại về sự gia tăng liên tục Các ca nhiễm coronavirus mới ở châu Âu và Hoa Kỳ, tiếp tục làm dấy lên những nghi ngờ về sự phục hồi kinh tế toàn cầu, do các hạn chế mới được áp dụng đối với các hoạt động kinh tế và xã hội, cuối cùng làm dấy lên lo ngại về thiệt hại nhiều hơn đối với nhu cầu và làm suy giảm giá dầu thô. Theo báo cáo mới nhất, Mỹ đã chứng kiến ​​số ca nhiễm COVID-19 mới cao nhất từ ​​trước đến nay, trong khi Pháp cũng báo cáo số ca mắc mới kỷ lục và Tây Ban Nha đã ban bố tình trạng khẩn cấp.

Về mặt đồng USD, đồng đô la Mỹ tính theo chiều rộng đã thành công trong việc kéo dài mức tăng của phiên trước đó, thực hiện thêm một số giá thầu trong ngày. Tuy nhiên, sự tăng giá của đồng đô la Mỹ có thể tồn tại trong thời gian ngắn hoặc tạm thời, do lo ngại rằng sự phục hồi kinh tế ở Mỹ có thể bị dừng lại do sự bùng phát trở lại của các trường hợp coronavirus và sự không chắc chắn sau bầu cử của Mỹ, điều này có thể ảnh hưởng xấu đến cả hai. Hoa Kỳ và nền kinh tế toàn cầu. Tuy nhiên, sự tăng giá của đồng đô la Mỹ đã giữ giá dầu chịu áp lực, vì giá dầu có quan hệ tỷ lệ nghịch với giá đô la Mỹ. Trong khi đó, chỉ số US Dollar Index, theo dõi đồng bạc xanh so với rổ tiền tệ khác, đã tăng lên 93,028. Ngoài ra, mức lỗ của giá dầu thô càng được củng cố sau khi Tổng thư ký Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) , Mohammad Barkindo, nói rằng "Sự phục hồi của nền kinh tế và nhu cầu dầu vẫn còn thiếu." Ông nói thêm, "Chúng tôi không mong đợi sự tái phát của sự sụt giảm lớn mà chúng tôi đã thấy trong quý II." “Mức độ phù hợp đạt trung bình 100%; chúng tôi quyết tâm tiếp tục tuân thủ. ” Trong khi đó, Patrick Pouyanne, giám đốc điều hành của Total, cho biết: “Tôi e rằng, với làn sóng thứ hai mà chúng ta đang trải qua một lần nữa ở nhiều châu lục hiện nay, có thể lâu hơn [để nhu cầu] phục hồi hơn mọi người hy vọng. ” Ngược lại, điều này lại gây thêm gánh nặng cho giá dầu thô.

Nhìn chung, lý do khiến dầu thô bị thất thoát cũng có thể liên quan đến các báo cáo cho thấy Libya đang tiếp tục mở rộng xuất khẩu dầu. và sản xuất, sau khi quốc gia này gần đây đã dỡ bỏ tình trạng bất khả kháng đối với các mỏ dầu Sharara và El-Feel. Các nhà giao dịch thị trường sẽ tiếp tục tập trung vào bộ phim liên tục xung quanh cuộc bầu cử Hoa Kỳ và cập nhật về gói kích cầu của Hoa Kỳ. Chúc bạn thành công!