Dầu mở rộng lợi nhuận trước dữ liệu hàng tồn kho của Mỹ


ForexVua


Giá dầu tiếp tục tăng khi thị trường Mỹ mở cửa vào thứ ba, kéo dài mức tăng trong ngày thứ ba liên tiếp, sau khi Fed công bố các biện pháp kích thích mới làm lu mờ nỗi lo về đợt nhiễm trùng coronavirus thứ hai, ngoài ra còn ước tính giảm ở mức sản xuất dầu của Hoa Kỳ và trước dữ liệu sơ bộ API về tồn kho dầu thô thương mại của Hoa Kỳ.

Dầu thô Mỹ tăng 3,6% lên 38,35 đô la / thùng, sau khi mở ở mức 37,02 đô la và đạt mức thấp trong ngày là 36,41 đô la và dầu thô Brent tăng 3,1% lên 41,04 đô la / thùng, sau khi nó mở ở mức 39,82 đô la và đạt mức cao 38,98 đô la.

Dầu thô Mỹ tăng 1,4% vào hôm qua và tăng trở lại từ mức thấp trong 2 tuần là 34,38 đô la và hợp đồng tương lai Brent cũng tăng 2,3%, đạt mức tăng hàng ngày thứ hai liên tiếp.

Giá dầu đã xoay sở để bù lại mức lỗ 5% ngày hôm qua, nhờ cải thiện khẩu vị rủi ro, sau thông báo mới của Cục Dự trữ Liên bang Các biện pháp kích thích để hỗ trợ nền kinh tế.

Cục Dự trữ Liên bang sẽ bắt đầu mua ngay hôm nay

Giá dầu đã bị đè nặng vào đầu tuần này do lo ngại về đợt nhiễm trùng coronavirus thứ hai, mà ebb hy vọng về phục hồi nhu cầu toàn cầu

Hầu hết các dự báo ở Mỹ đều cho thấy sản lượng dầu sẽ tiếp tục giảm, đặc biệt là sau khi các giàn khoan tiếp tục đóng cửa ở các mỏ dầu đá phiến.

Baker Hughes tiết lộ vào thứ Sáu rằng số lượng giàn khoan dầu của Hoa Kỳ đã giảm xuống dưới mức 200 giàn, mức thấp nhất kể từ tháng 6 năm 2009, cho thấy sự đình chỉ trong hoạt động sản xuất của Hoa Kỳ do giá giảm.

Việc khoan giảm này đã dẫn đến Sản lượng của Mỹ giảm xuống còn 11,1 triệu thùng mỗi ngày trong tuần kết thúc vào ngày 5 tháng 6, mức thấp nhất kể từ tháng 10 năm 2018.

Trong hai tháng rưỡi qua, sản lượng của Hoa Kỳ đã giảm khoảng 2 triệu bpd, để đạt tổng cộng 11,1 triệu thùng và kéo về từ mức cao nhất mọi thời đại của nó 13,1 triệu bpd trong tháng ba. Tuy nhiên, Hoa Kỳ vẫn là nhà sản xuất dầu lớn nhất thế giới.

Viện Dầu khí Hoa Kỳ sẽ công bố sau ngày hôm nay dữ liệu sơ bộ về hàng tồn kho dầu thô của Mỹ, trong bối cảnh dự báo giảm lần thứ hai trong tuần thứ hai, trong khi Năng lượng Quản trị thông tin sẽ tiết lộ báo cáo chính thức vào ngày mai.