Đô la Mỹ tăng khi an toàn giữa nỗi lo về nhiều lần bị khóa


fxleadersĐồng đô la Mỹ tiếp tục giao dịch ổn định so với các đối thủ lớn của nó vào thứ Năm khi thị trường lo lắng về sự gia tăng mạnh các trường hợp coronavirus trên khắp châu Âu và khả năng tái lập các đợt khóa cửa. Tại thời điểm viết bài, chỉ số đô la Mỹ DXY đang giao dịch quanh mức 93,49.

Các nhà giao dịch lo lắng về đợt đóng cửa mới và làm thế nào nó có thể trì hoãn thêm sự phục hồi kinh tế sau đại dịch coronavirus, hỗ trợ cho sự hấp dẫn nơi trú ẩn an toàn của đồng đô la. Pháp và Đức đã công bố các biện pháp khóa mới trong bối cảnh làn sóng vụ việc thứ hai gia tăng khi bắt đầu vào mùa đông, khiến đồng Euro thấp hơn so với đồng bạc xanh.

Cũng có một không khí thận trọng trên thị trường ngoại hối trước cuộc bầu cử tổng thống vào ngày 3 tháng 11. Thị trường đang dự đoán rộng rãi đảng Dân chủ sẽ lên nắm quyền ở cả hai viện, đảm bảo chiến thắng cho Joe Biden trước Tổng thống Trump.

Tuy nhiên, khả năng xảy ra gần như các cuộc bầu cử tranh chấp có thể dẫn đến sự biến động trên thị trường, đặc biệt nếu kết quả hoàn chỉnh không được công bố vào thứ Ba, điều này có thể thúc đẩy đồng đô la Mỹ biến động đáng kể. Trong khi đó, vào cuối ngày hôm nay, đồng tiền dự trữ có thể thấy một số chuyển động khi công bố số liệu GDP quý 3 của Hoa Kỳ.