Cuộc đua đô la Mỹ tạm dừng khi Báo cáo GDP quý 3 Dự báo thị trường hàng đầu


ForexVua2


MẸO BÚP BÊ CỦA HOA KỲ TRONG PHẢN ĐỐI VỚI BÁO CÁO GDP Quý 3

Quảng cáo

Thứ ba dữ liệu GDP quý của Hoa Kỳ vừa được công bố và đứng đầu dự báo thị trường. Chỉ số Đô la Mỹ ( DXY ) đã có phản ứng hơi tiêu cực đối với báo cáo GDP tốt hơn mong đợi, cho thấy nền kinh tế Mỹ đang thu hẹp -2,9% so với cùng kỳ năm ngoái.

BÁO CÁO GDP HOA KỲ 3Q-2020 CÁC BÀI ĐĂNG GHI NHẬN TỶ LỆ TĂNG TRƯỞNG 33% THEO LỊCH SỬ THUỘC NHU CẦU LỊCH SỬ AMID CORONAVIRUS PANDEMIC

. > Lịch Kinh tế DailyFX , tăng trưởng GDP hàng quý của Hoa Kỳ đạt tốc độ hàng năm là 33,1% trong quý 3 năm 2020, đánh dấu mức tăng nhanh nhất trong kỷ lục. Tuy nhiên, con số này phần lớn được kỳ vọng theo dự báo của các nhà kinh tế học trung bình và việc đọc có vẻ kém ấn tượng hơn khi xem xét nó sau sự sụp đổ của GDP được báo cáo vào đầu năm nay.

BIỂU ĐỒ GIÁ CHỈ SỐ ĐÔ LA MỸ: (KHUNG THỜI GIAN 5 PHÚT)

Biểu đồ do @RichDvorakFX được tạo bằng cách sử dụng TradingView

Những con gấu Đô la Mỹ đã chỉ đạo Đồng bạc xanh giảm 0,1% ngay sau khi công bố dữ liệu do hành động giá USD suy yếu nhẹ trên cặp tiền tệ chính . Tuy nhiên, động thái này dường như tương đối bị lu mờ bởi các yếu tố rủi ro có hệ thống khác như các cuộc đàm phán kích thích đang lúng túng, sự gia tăng không chắc chắn trong bầu cử và mối lo ngại về coronavirus lại nổi lên. Than ôi, Chỉ số Đô la Mỹ vẫn giao dịch cao hơn 0,34% trong ngày tại thời điểm viết bài.

TỶ LỆ TĂNG TRƯỞNG GDP CỦA MỸ CHẬM CHIA SẺ VÀO CUỐI NĂM

Triển vọng của Đô la Mỹ trong tương lai có thể phản ánh kỳ vọng tăng trưởng GDP cho Quý 4 năm 2020. Việc thúc đẩy dự báo tăng trưởng GDP có thể chủ yếu dựa vào tâm lý người tiêu dùng lạc quan trong bối cảnh đại dịch coronavirus, cũng như triển vọng về một thỏa thuận kích thích tài chính lớn trong tương lai gần. Dự báo tăng trưởng GDP trên toàn thế giới giảm sâu hơn có thể đẩy Đô la Mỹ lên cao hơn vì Đồng bạc xanh được coi là một tiền tệ trú ẩn an toàn hàng đầu có xu hướng tăng giá trong các giai đoạn lo ngại rủi ro.

Cũng cần lưu ý rằng phản ứng của thị trường đối với dữ liệu GDP mới nhất có thể cho thấy một phản ứng tương đối im lặng khi thấy rằng báo cáo kinh tế đã lạc hậu. Hơn nữa, mặc dù tính chất thường xuyên có tác động cao của GDP, sự biến động của Đô la Mỹ gần đây có vẻ do các yếu tố rủi ro hệ thống khác thúc đẩy như các cuộc đàm phán kích thích kinh tế, sự không chắc chắn trong bầu cử và mối lo ngại về coronavirus lại nổi lên.

Hãy tiếp tục đọc - Thành tích bầu cử Tổng thống bằng đô la Mỹ (USD) có thể chứng minh bất cứ điều gì nhưng tiêu biểu

- Người viết Rich Dvorak , Nhà phân tích cho DailyFX.com

Kết nối với @RichDvorakFX trên Twitter để có thông tin chi tiết về thị trường theo thời gian thực