Dầu thô biến động mạnh theo quyết định của FOMC, cuộc bầu cử tổng thống Mỹ?


ForexVua2


Biểu đồ được tạo bằng TradingView

Triển vọng cơ bản về dầu thô: Trung lập

Quảng cáo

Bầu cử Tổng thống Hoa Kỳ: Ai sẽ thắng?

Có thể cho rằng rủi ro địa chính trị lớn nhất trong năm nay - ngoài vụ tấn công vào tập đoàn dầu mỏ Aramco của Ả Rập Saudi -cơ sở chế biến - là nơi bầu cử tổng thống Mỹ. Đặc tính của nó là thay đổi theo bản chất. Điều này không chỉ do những tranh cãi khác nhau xảy ra sau mỗi ứng cử viên mà còn vì những tác động khác nhau rất lớn đối với nền kinh tế toàn cầu mà mỗi chính quyền mới sẽ ghi dấu ấn .

Cựu Phó Tổng thống và ứng cử viên của Đảng Dân chủ Joe Biden đã dẫn đầu trong các cuộc thăm dò với mức trung bình xấp xỉ 7 điểm so với Tổng thống đương nhiệm Donald Trump trong vài tháng qua. Sự nổi tiếng của người trước đây đã tăng lên trong khi ông Trump giảm mạnh sau cuộc tranh luận tổng thống đầu tiên và lần chẩn đoán sau đó của ông Trump với coronavirus.

Với sự không chắc chắn tương đối nhiều hơn mà ông Trump có thể sẽ mang lại nếu ông ấy tái đắc cử, việc ông ấy tiến vào Nhà Trắng có thể làm suy yếu tình cảm. Điều này phần lớn liên quan đến tác động kinh tế của các chính sách của ông, đặc biệt là khi chúng liên quan đến thương mại. Các cuộc xung đột với Trung Quốc và EU đã làm suy yếu tăng trưởng kinh tế trong năm 2019, điều này khiến Mỹ dễ bị tổn thương hơn trước sự suy thoái xảy ra sau khi dịch virus bùng phát.

Trong suốt những năm đó, giá dầu thô giảm bất chấp việc OPEC cắt giảm nguồn cung sâu và căng thẳng địa chính trị gia tăng làm tăng triển vọng gián đoạn nguồn cung. Bất chấp những rủi ro này, dầu thô đã giảm và cuối cùng vẫn phục tùng sức mạnh của các yếu tố cơ bản. Với những điềm báo này, dầu thô có thể giảm nếu ông đắc cử thêm bốn năm nữa.

Dầu thô - Biểu đồ hàng ngày

Biểu đồ dầu thô được tạo bằng TradingView

Mr. Mặt khác, Biden mang lại ít bất ổn hơn và do đó có thể giúp củng cố tình cảm. Lời hùng biện của ông gợi ý nhiều hơn về việc quay trở lại chính sách thông thường, từ quan điểm định hướng thị trường có nghĩa là chắc chắn hơn. Giảm leo thang với Trung Quốc, hòa giải với châu Âu và các chính sách tài khóa trong nước mạnh mẽ đều có thể giúp vực dậy triển vọng tăng trưởng bấp bênh và sau đó đẩy giá dầu thô lên cao hơn.

Quyết định về tỷ giá của FOMC: Điều gì sẽ xảy ra?

Quyết định về tỷ giá của FOMC có thể khuếch đại sự biến động của tình hình khi các nguyên tắc cơ bản bắt đầu xói mòn khiến các nhà giao dịch không kiên nhẫn. Fed không có khả năng thực hiện các điều chỉnh lớn đối với chế độ tiền tệ hiện tại của họ bất chấp hoàn cảnh. Các quan chức gần như chắc chắn sẽ bày tỏ quan ngại về việc gia tăng các trường hợp Covid-19 và nhiều chỉ số y tế khác có ảnh hưởng nghiêm trọng đến các nhà hoạch định chính sách.

Các nhà hoạch định chính sách có thể sẽ nhấn mạnh lại sự cần thiết của các biện pháp kích thích tài khóa phối hợp. Như tôi đã viết trong báo cáo trước của mình, Thống đốc Fed Lael Brainard nói rằng “rủi ro giảm giá đáng kể nhất ” là thiếu các biện pháp kích thích kịp thời. Điều này thậm chí có thể gây áp lực lớn hơn đối với các nhà lập pháp trong việc thông qua một dự luật kịp thời và với một Hạ viện và Thượng viện màu xanh lam, một dự luật có thể được thông qua khá nhanh chóng.

Dữ liệu việc làm Hoa Kỳ, Thu nhập có thể làm tăng sự biến động

Một loạt các báo cáo thu nhập quý 3 từ các công ty khổng lồ như Societe Generale, Bristol-Myers Squibb, Thomson Reuters, Clorox, Peloton, GM, Uber, Hilton, Marriot và những người khác sẽ vượt qua giới hạn. Hiệu suất của họ - đặc biệt là hai thứ sau bị ảnh hưởng nặng nề bởi việc giảm du lịch và đi lại từ Covid-19 - sẽ rất quan trọng để theo dõi. Sự không chắc chắn ở đây có thể đẩy và kéo giá dầu thô theo cả hai hướng.

Tỷ lệ thất nghiệp của Hoa Kỳ trong tháng 10 dự kiến ​​sẽ hiển thị con số 7,7%, tốt hơn một chút so với con số 7,9% trước đó. Bảng lương phi nông nghiệp dự kiến ​​sẽ hiển thị 610 nghìn việc làm được thêm vào tháng 10, giảm 51 nghìn so với báo cáo 661 nghìn trước đó. Dữ liệu mạnh mẽ hơn dự đoán có thể củng cố sự thèm ăn rủi ro và thúc đẩy giá dầu thô, mặc dù với mức tăng đột biến gần đây của Covid-19 và các lệnh khóa gần đây, mức tăng này có thể bị giới hạn.

--- Được viết bởi Dimitri Zabelin , Nhà phân tích tiền tệ của DailyFX.com

Để liên hệ với Dimitri , hãy sử dụng phần nhận xét bên dưới hoặc @ZabelinDimitri trên Twitter