Vàng giảm khi giao dịch đô la tăng mạnh trong bối cảnh Coronavirus


fxleadersVào đầu ngày thứ Hai, vàng đang giao dịch có phần giảm giá, suy yếu do đồng đô la Mỹ tiếp tục giao dịch mạnh so với các đồng tiền chính khác trước cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ. Tại thời điểm viết bài, GOLD đang giao dịch ở mức trên $ 1,881 một chút.

Vàng có mối tương quan tiêu cực với đồng đô la, suy yếu bất cứ khi nào đồng tiền dự trữ tăng giá khi nó trở nên đắt hơn cho người nắm giữ các loại tiền tệ khác để mua kim loại màu vàng. Đồng đô la Mỹ đã giao dịch mạnh trong vài phiên qua trong bối cảnh tâm lý chấp nhận rủi ro gia tăng trên thị trường do sự bùng phát trở lại của các trường hợp coronavirus và thông báo về các biện pháp khóa mới ở một số quốc gia.

< p> Tâm trạng chấp nhận rủi ro này cũng đang hỗ trợ sức hút trú ẩn an toàn của vàng, hạn chế tổn thất đối với kim loại này ngay cả khi đồng đô la tạo ra lợi nhuận và giao dịch mạnh mẽ. Chỉ riêng trên toàn châu Âu, số trường hợp mới đã tăng gấp đôi chỉ trong vòng 5 tuần, khiến Anh và Bồ Đào Nha theo sau Pháp và Đức trong việc đưa ra các vụ khóa cửa trở lại.

Các thương nhân cũng đang thận trọng chờ đợi kết quả của cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ để thực hiện các bước đi tiếp theo của họ bằng vàng. Các cuộc thăm dò dư luận mới nhất cho thấy đây có thể là một cuộc bầu cử có tranh chấp chặt chẽ, có thể khiến giá kim loại quý tăng vọt trong những ngày tới.