Dầu thô WTI giảm giá khi làn sóng thứ hai tác động đến trọng lượng cầu


fxleadersĐầu ngày thứ Ba, tâm lý giảm giá tiếp tục tác động đến các động thái đối với dầu thô WTI trong bối cảnh lo ngại về sự gia tăng tiếp tục trường hợp coronavirus mới ở một số nơi trên thế giới ngay cả khi Libya tăng sản lượng. Tại thời điểm viết bài, dầu thô của WTI đang giao dịch ở mức khoảng 36,86 USD / thùng.

Các nhà giao dịch lo lắng về việc sự bùng phát trở lại gần đây của bệnh nhiễm trùng có thể một lần nữa làm suy yếu nhu cầu về dầu với một số quốc gia - Ý là quốc gia mới nhất, áp dụng lại các biện pháp ngăn chặn và hạn chế để chống lại sự lây lan của đại dịch. Cho đến nay, Pháp, Đức, Anh và Bồ Đào Nha cũng đã tiến hành đóng cửa trở lại khi các vụ tiếp tục gia tăng khi thời tiết trở nên mát mẻ hơn.

Ngay cả khi nhu cầu dầu mỏ vẫn yếu và có khả năng chịu thêm thiệt hại, Libya tiếp tục tăng sản lượng dầu thô với tốc độ chóng mặt sau nhiều tháng bị phong tỏa. Sản lượng dầu đã trở lại với tốc độ nhanh hơn dự kiến, nằm ngoài mục tiêu cắt giảm nguồn cung sâu hơn mà OPEC và các đồng minh hiện đang tuân thủ.

Tuy nhiên, dầu thô WTI đã nhận được một số hỗ trợ sau một báo cáo rằng Bộ trưởng Năng lượng Nga đã thảo luận với các công ty dầu mỏ hàng đầu trong nước về việc có thể mở rộng hạn chế sản xuất dầu thô trong bối cảnh đợt thứ hai của đại dịch. Ả Rập Xê-út cũng ám chỉ việc gia hạn cắt giảm nguồn cung sau cuối năm nay - một điểm có thể sẽ được thảo luận tại cuộc họp tiếp theo của OPEC vào cuối tháng này.