USD có thể tăng trở lại khi các cuộc thăm dò bầu cử thu hẹp ở các bang then chốt - Điều gì tiếp theo?


ForexVua2


Bầu cử năm 2020, Phân tích đô la Mỹ, Cuộc thăm dò ý kiến ​​năm 2020, Mức chênh lệch Biden-Trump - Các điểm trao đổi

Quảng cáo

CẬP NHẬT BẦU CỬ CHỦ YẾU CỦA HOA KỲ

Các nhà đầu tư và các nhà hoạch định chính sách đều dán mắt vào màn hình của họ khi các cập nhật thăm dò ý kiến ​​ở các bang quan trọng tiếp tục diễn ra. Các tiểu bang quan tâm là: Georgia, Pennsylvania, North Carolina, Arizona và Nevada. Nếu ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden có thể giành được hai phiếu bầu sau, thì việc Trump giành được các phiếu bầu khác cũng không thành vấn đề. Đến thời điểm đó, Tổng thống đương nhiệm sẽ không thể bắt kịp.

Do đó, những gì xảy ra ở Nevada sẽ rất quan trọng. Các quan chức bang cho biết kết quả bầu cử cập nhật sẽ được công bố vào thứ Tư. Georgia có vẻ như nó sẽ đến tay Trump nhưng với một biên độ thấp. Đài BBC đã viết :

p> Nếu Mr . Trump không thua Wisconsin (10 phiếu Đại cử tri đoàn), ông ấy phải thắng Georgia (16 phiếu), Bắc Carolina (15), Pennsylvania (20) và Arizona (11) hoặc Nevada (6) để giành ưu thế ”.

Cho đến nay, ông Biden đã giành được nhiều phiếu bầu nhất trong số các ứng cử viên tổng thống Hoa Kỳ trong lịch sử với tổng số hơn 70 triệu, so với 67,2 triệu của Trump. Người đầu tiên có 243 phiếu đại cử tri trong khi người thứ hai có 214. Người đương nhiệm đã yêu cầu kiểm phiếu lại ở Wisconsin, tuyên bố một số lượng đáng chú ý về “ bất thường ở một số quận của Wisconsin ”. Vì tỷ lệ chênh lệch giữa Trump và Biden thấp hơn một phần trăm, luật tiểu bang cho phép kiểm phiếu lại.

Điểm mấu chốt là sự không chắc chắn kéo dài khiến thị trường tài chính dễ bị biến động đột ngột nếu kết quả mà họ mong đợi - điều có vẻ là Biden thắng - hóa ra là sai. Bởi vì tác động của chiến thắng của mỗi ứng cử viên là rất khác nhau về tác động của họ đối với nền kinh tế toàn cầu, các bang trong cuộc bầu cử dường như không thể cao hơn.

Phân tích AUD / USD

AUD / USD bùng nổ qua ngưỡng kháng cự giảm dần, nhưng lợi nhuận của nó dường như bị giới hạn ở giới hạn thấp hơn của nhiều tầng trần từ 0,7181 đến 0,7206. Không hoàn toàn do ngẫu nhiên, hiện tượng này xảy ra cùng với sự không chắc chắn liên quan đến cuộc bầu cử. Trong tương lai, các cấp độ kỹ thuật này có thể được duy trì miễn là sự mơ hồ liên quan đến cuộc bầu cử vẫn còn, nhưng sau đó có thể sớm bị vô hiệu sau khi kết quả cuối cùng được công bố.

AUD / USD - Biểu đồ hàng ngày

AUD / USD biểu đồ được tạo bằng TradingView

--- Được viết bởi Dimitri Zabelin , Nhà phân tích tiền tệ của DailyFX.com

< p> Để liên hệ với Dimitri , hãy sử dụng phần nhận xét bên dưới hoặc @ZabelinDimitri trên Twitter