Triển vọng giá vàng và dầu thô Hạn chế khi kết thúc cuộc đua bầu cử ở Mỹ, Fed


ForexVua2


Vàng, Dầu thô, Kết quả bầu cử Hoa Kỳ, OPEC +, Cục Dự trữ Liên bang - Các điểm trao đổi:

Quảng cáo

Giá vàng đã biến động trong 24 giờ qua do kim loại quý , và giá dầu thô, được dán vào ngày đầu tiên của kết quả bầu cử Hoa Kỳ. Sự chán ghét rủi ro ban đầu xuất hiện khi hy vọng về chiến thắng của Joe Biden trước ‘làn sóng xanh’ của đảng Dân chủ mờ nhạt. Thị trường không thích sự không chắc chắn và triển vọng của một cuộc bầu cử gây tranh cãi khi Donald Trump tiến lên đã thúc đẩy đồng đô la Mỹ liên kết với thiên đường. Đồng bạc xanh tăng giá đã gây áp lực giảm giá chống fiat XAU / USD.

Kim loại màu vàng cuối cùng ổn định khi lợi suất trái phiếu kho bạc, đặc biệt là vào cuối đường cong kỳ hạn, giảm. Điều này xảy ra khi Biden chọn các bang xoay quanh quan trọng là Michigan và Wisconsin, làm tăng cơ hội đắc cử tổng thống. Tuy nhiên, Thượng viện đang tìm cách giữ đảng Cộng hòa, mở ra cánh cửa cho một chính phủ bị chia rẽ. Điều này có khả năng làm sứt mẻ triển vọng của một gói tài chính lớn hơn dự kiến, thúc đẩy Kho bạc.

Giờ đây, mọi con mắt đang đổ dồn về Arizona và Nevada, nơi Biden thận trọng dẫn đầu < nhịp>. Nếu Biden giành được các bang này, anh ta sẽ tích lũy được chính xác 270 phiếu đại cử tri, đủ để cản trở anh ta vào Nhà Trắng. Việc bỏ phiếu cũng vẫn đang được tính ở Pennsylvania, Georgia và North Carolina, nơi Trump có lợi thế vào thời điểm viết bài. Nếu ông Trump tiếp tục tiến lên, điều bất ngờ đó có thể tái tạo sự biến động đối với thị trường tài chính phía trước.

Giá dầu thô vẫn tăng vào thứ Tư do mặt hàng này được hưởng lợi từ việc hàng tồn kho giảm 8 triệu thùng bất ngờ từ tuần trước, theo EIA. Dầu cũng có triển vọng trì hoãn trong OPEC + tăng sản lượng . Đầu tuần này, các báo cáo cho thấy Ả Rập Xê-út và Nga đang gây áp lực buộc các thành viên phải kéo dài thời gian cắt giảm vào năm 2021 thay vì từ từ cắt giảm chúng.

Kết quả bầu cử Hoa Kỳ vẫn là trọng tâm chính. 24 giờ tới, nhưng thông báo lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang là một thông báo khác. Các nhà hoạch định chính sách không dự kiến ​​sẽ điều chỉnh lãi suất cho vay chuẩn hoặc quy mô mua tài sản. Tuy nhiên, Fed có thể xoa dịu các nhà đầu tư bằng cách nhắc lại sự hỗ trợ của mình đối với nền kinh tế do thiếu hiệu quả về mặt tài chính đối với một gói khác. Điều đó có thể có lợi cho giá vàng và dầu thô.

Phân tích kỹ thuật vàng

Từ quan điểm kỹ thuật, triển vọng vàng vẫn thiên về nhược điểm. Kháng cự giảm từ tháng 8 đang giữ giá dưới áp lực. Ngoài ra, 'Death Cross' giảm giá đã hình thành vào tháng 9 khi Đường trung bình động 20 ngày Đơn giản (SMA) vượt qua dưới 50 ngày. Hỗ trợ chính nằm bên dưới là vùng 1848 - 1863 với vùng uốn 1924 - 1933 ở trên.

Biểu đồ hàng ngày XAU / USD

Biểu đồ được tạo bằng TradingView

Phân tích kỹ thuật dầu thô

Giá dầu thô WTI có vẻ khá trung lập từ quan điểm kỹ thuật. Tại đây cũng có một 'Death Cross' giảm giá được thiết lập vào tháng 9. Tuy nhiên, vùng hỗ trợ 36,15 - 37,10 được giữ gần đây khi sự phân kỳ RSI dương xuất hiện. Sau đó là một dấu hiệu của đà đi xuống mờ dần, đôi khi có thể xảy ra trước khi chuyển sang cao hơn. Mức kháng cự chính nằm trên mức 42,91 - 43,87.

Biểu đồ hàng ngày của Dầu thô WTI

Biểu đồ được tạo bằng TradingView

- - Được viết bởi Daniel Dubrovsky, Nhà phân tích tiền tệ của DailyFX.com

Để liên hệ với Daniel, hãy sử dụng phần nhận xét bên dưới hoặc @ddubrovskyFX trên Twitter