Dầu thô WTI ghi nhận khoản lỗ đầu tiên sau 4 tuần


fxleadersDầu thô WTI tiếp tục giao dịch giảm giá vào thứ Sáu, mất gần 2% giá trị trong bối cảnh lo ngại về đợt khóa cửa mới nhất được công bố trên toàn thế giới và tác động của nó đối với nhu cầu dầu. Tại thời điểm viết bài, dầu thô WTI đang giao dịch ở mức khoảng 37,72 USD / thùng.

Trong phiên trước đó, dầu thô WTI đã giảm gần 1%, khiến tất cả thiết lập để đăng lỗ hàng tuần lần đầu tiên sau bốn tuần. Với việc các quốc gia xung quanh châu Âu cũng như Hoa Kỳ chứng kiến ​​số lượng vụ tươi tăng kỷ lục, các thương nhân mong đợi nhiều hạn chế hơn sẽ được công bố, điều này có thể làm giảm nhu cầu về dầu hơn nữa.

Mùa đông bắt đầu được cho là nguyên nhân dẫn đến sự bùng phát trở lại gần đây của các bệnh nhiễm trùng trên khắp thế giới và điều này có thể cản trở sự phục hồi của nền kinh tế toàn cầu. Ủy ban điều hành EU đã sửa đổi các dự báo kinh tế của mình thấp hơn và giờ đây dự kiến ​​việc quay trở lại mức trước đại dịch chỉ xảy ra sớm nhất vào năm 2023.

Giá dầu thô cũng suy yếu do cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ, với kết quả chỉ dẫn đến một chiến thắng cho Joe Biden nhưng với những người Cộng hòa dự kiến ​​sẽ giữ quyền lực tại Thượng viện. Điều này có thể ngăn cản đảng Dân chủ thông qua một gói kích thích tài chính lớn để hỗ trợ nền kinh tế Mỹ, vốn cũng có thể đã hỗ trợ một phần cho dầu mỏ.