Giá dầu thô đi ngang với chiến thắng ở Biden, USD giảm


ForexVua2


TRIỂN VỌNG DẦU THÔ:

Quảng cáo

Giá dầu WTI tăng cao hơn trong bối cảnh tâm lý “rủi ro” sau khi Joe Biden giành được 290 phiếu đại cử tri trong cuộc bầu cử, mở đường cho nhiệm kỳ tổng thống tiếp theo bốn năm. Kết quả bầu cử dường như được ưu tiên bởi các nhà đầu tư, những người có xu hướng đặt giá thầu trên tài sản rủi ro . Đô la Mỹ giảm cũng đang nâng giá hàng hóa ở một mức độ nào đó khi nhu cầu về an toàn giảm dần. Chỉ số Đô la Mỹ đang giao dịch ở mức thấp nhất trong hơn hai tháng.

Tổng thống đắc cử đã thể hiện rõ lập trường ủng hộ của mình về năng lượng tái tạo và có thể giải quyết trợ cấp nhiên liệu hóa thạch , gây áp lực giảm giá dầu thô trong trung và dài hạn. Bên cạnh đó, do hai ghế ở Georgia sắp hết thời vào ngày 5 tháng 1 th , kết quả cuộc bầu cử Thượng viện có thể không được tiết lộ cho đến đầu tháng Giêng. Tình trạng chưa được giải quyết của Thượng viện đang làm giảm triển vọng của gói cứu trợ ngay lập tức, vốn được coi là một trong những yếu tố chính thúc đẩy giá dầu.

Triển vọng cơ bản vẫn còn mờ mịt sau khi các ca nhiễm coronavirus gia tăng nhanh chóng ở hầu hết các khu vực của EU và Hoa Kỳ. C giá dầu thô lỗ có thể đang giảm giá do nhu cầu yếu hơn triển vọng .

Hơn 6,9 triệu trường hợp Covid-19 mới đã được báo cáo trên toàn cầu trong 14 ngày qua, đánh dấu mức cao kỷ lục . Chỉ riêng Hoa Kỳ đã đăng ký hơn 120 nghìn ca lây nhiễm mới vào ngày 7 th tháng 11, đánh dấu mốc vượt trên 100 nghìn ca trong bốn ngày liên tiếp. Các biện pháp khóa nghiêm ngặt hơn và các biện pháp kiểm soát biên giới trên toàn cầu có thể có tác động đáng kể đến nhu cầu năng lượng vào mùa đông. Sự phát triển trong các tình huống đại dịch cho thấy rằng dầu hỗ trợ có thể tiếp tục cung cấp nhiều hơn nhu cầu mà không cần cắt giảm sản lượng lớn từ các nhà sản xuất dầu.

Global Covid-19 Case - 14 ngày qua

Nguồn : Google

WTI Giá dầu thô đã phục hồi mạnh vào tuần trước khi Cơ quan quản lý thông tin năng lượng (EIA) báo cáo 7,99- triệu - rút thùng từ US hàng tồn kho thô cho tuần kết thúc vào ngày 30 tháng 10 th . Dự báo hợp đồng này kêu gọi tăng 0,89 triệu. Giá dầu cũng được thúc đẩy bởi khả năng trì hoãn tăng sản lượng s giữa các thành viên OPEC + khi Nga và Ả Rập Saudi dẫn đầu các cuộc đàm phán về kế hoạch kiềm chế sản lượng.

Báo cáo EIA về dầu thô tiếp theo sẽ được công bố vào ngày 13 tháng 11 th . Có thể xem mối tương quan âm lịch sử giữa giá dầu thô và thay đổi hàng tồn kho DOE trong biểu đồ dưới đây. Sự gia tăng dự trữ lớn hơn nhiều so với dự kiến ​​có thể ảnh hưởng đến giá dầu, trong khi một lượng lớn hơn có thể dẫn đến điều ngược lại.

Nguồn: DailyFX

Về mặt kỹ thuật , WTI thô Giá dầu được giao dịch trong khoảng 34,00 - 41,00 USD trong hai tháng qua, với xu hướng chung là thiên về giảm. Các mức kháng cự ngay lập tức có thể được tìm thấy tại US $ 39,30 - đường Trung bình Động Đơn giản (SMA) trong 50 ngày, tiếp theo là US $ 41,00. Các mức hỗ trợ ngay lập tức có thể được tìm thấy tại 36,42 USD - mức thoái lui Fibonacci 23,6%, tiếp theo là 35,00 USD - dải Bollinger Band thấp hơn.

Giá dầu thô WTI - Biểu đồ hàng ngày

--- Viết bởi Margaret Yang, Nhà chiến lược của DailyFX.com

Để liên hệ với Margaret, hãy sử dụng phần Nhận xét bên dưới hoặc @margaretyjy trên Twitter