Vàng được hỗ trợ bởi hy vọng cho gói kích thích lớn, báo cáo NFP


fxleadersVàng đang bắt đầu tuần giao dịch hoàn toàn mới với xu hướng tăng nhẹ, củng cố dựa trên sự suy yếu của đồng đô la Mỹ trong bối cảnh hy vọng về một gói kích thích tài khóa lớn để hỗ trợ nền kinh tế Mỹ. Tại thời điểm viết bài, GOLD đang giao dịch ở mức trên 1.962 đô la một chút.

Sau khi giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ, Joe Biden và nhóm của anh ấy đã bắt đầu làm việc để giải quyết loại virus đang diễn ra khủng hoảng trong nước và kỳ vọng rất cao rằng chính phủ có thể sớm tung ra một gói cứu trợ lớn hơn. Kỳ vọng về nhiều kích thích hơn để hỗ trợ nền kinh tế Mỹ đang hỗ trợ sức hút trú ẩn an toàn của vàng trên các thị trường lúc này.

Vàng cũng đã nhận được sự thúc đẩy từ việc công bố báo cáo NFP vừa qua. Thứ sáu tiết lộ số lượng việc làm mới được tạo ra ở Mỹ trong tháng 10 giảm. Với việc nhiều người Mỹ làm việc bán thời gian hơn, thị trường lao động đang có dấu hiệu căng thẳng, điều này có thể cản trở sự phục hồi kinh tế trong những tháng tới.

Kim loại màu vàng cũng được ưa chuộng khi số ca nhiễm coronavirus mới tiếp tục tăng cao hơn trên khắp Hoa Kỳ và Châu Âu, với tổng số trường hợp được xác nhận vượt mốc 50 triệu vào Chủ nhật. Ngoài ra, những bất ổn xung quanh thỏa thuận thương mại hậu Brexit giữa EU và Anh cũng đang giúp tăng cường nhu cầu vàng trên thị trường.