Dự báo kỹ thuật dầu thô hàng tuần: Biên độ và giảm


ForexVua2


Dự báo kỹ thuật cho dầu thô: Trung lập

- Giá dầu thô hồi phục mạnh vào giữa tuần, tăng gần + 5% khi có thông tin rõ ràng là đảng Dân chủ Joe Biden sẽ đắc cử tổng thống. Tuy nhiên, lợi ích của Quốc hội bị chia rẽ đã khắc chế.

- Thâm hụt cung cầu tiếp tục là động lực chính của thị trường năng lượng, với hành động giá bị hạn chế bởi nỗi lo đại dịch coronavirus.

- Chỉ số cảm nhận khách hàng của IG cho thấy giá dầu thô có triển vọng trái chiều.

Quảng cáo

Xem xét giá dầu thô trong tuần

Tuần đầu tiên của tháng 11 được chứng minh là tuần tốt nhất kể từ tuần đầu tiên của tháng 10 đối với giá dầu thô, với giá vàng đen tăng + 4,65% sau khi giảm -10% trong tuần trước. Phần lớn được thúc đẩy bởi xu hướng rủi ro / rủi ro xung quanh các tiêu đề bùng phát COVID-19 và tin tức xung quanh cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ, giá dầu thô đã có nhiều biến động hơn trong những tuần gần đây so với những gì đã trải qua trong những tháng mùa hè. Đường 21-EMA hàng ngày (một tháng giao dịch) cho OVX, ETF biến động dầu thô, hiện ở mức 53,48, mức cao nhất kể từ ngày 20 tháng 7. Nhưng sự biến động nhiều hơn không nhất thiết phải tương ứng với hướng trong môi trường thị trường hiện tại; trên thực tế, giá dầu thô tiếp tục đi ngang.

Lịch kinh tế Trước tác động đến giá dầu thô

Lịch kinh tế trong tuần tới phục vụ ít cho sự biến động đáng kể của giá dầu thô. Mặc dù quyết định về lãi suất của Ngân hàng Dự trữ New Zealand có thể mang lại sự phát triển hơn nữa đối với việc thực hiện lãi suất âm, nhưng RBNZ không phải là một nhân tố đủ quan trọng để quyết định di chuyển thị trường năng lượng (ví dụ như Fed, ECB hoặc PBOC có thể). Dữ liệu GDP từ Vương quốc Anh và Khu vực đồng tiền chung châu Âu sẽ được theo dõi, nhưng đây không phải là lần lặp lại ban đầu của báo cáo tăng trưởng, do đó, dữ liệu được định giá một cách hiệu quả.

Dữ liệu này vẫn được giữ nguyên rằng, do tính chất thay đổi của sản xuất và nhu cầu năng lượng khi nền kinh tế toàn cầu vật lộn với việc vượt qua đại dịch coronavirus , chúng tôi sẽ muốn giữ lại dữ liệu kiểm kê ĐTM do phát hành lúc 1 5 : 30 GMT vào Thứ Tư, ngày 11 tháng 11 . Dữ liệu sẽ tiếp tục hỗ trợ luận điểm của chúng tôi rằng chúng ta đang ở giai đoạn đầu của một trò chơi bóng dài, nơi sẽ có thâm hụt cung cầu liên tục - trong vài quý tới, nếu không phải là nhiều năm.

Biểu đồ giá dầu thô - Khung thời gian hàng tuần (tháng 11 năm 2019 đến tháng 11 năm 2020) (Biểu đồ 1)

Biểu đồ hàng tuần giá dầu thô cho thấy sau sự phục hồi ấn tượng từ mức thấp nhất của đại dịch coronavirus từ tháng 3 đến tháng 6, giá dầu thô đã không thể đạt được tiến bộ đáng kể nào. Những thiệt hại xung quanh đại dịch coronavirus đã chứng kiến ​​tam giác đối xứng kéo dài 11 năm mang lại đột phá giảm, nhưng sự phục hồi đã bị đình trệ do giá dầu thô giao dịch đi ngang trong vài tháng. Trong khi một số động lực đi xuống đang xuất hiện, MACD hàng tuần đi ngang ở đường tín hiệu của nó nói lên sự do dự của thị trường.

Biểu đồ giá dầu thô - Khung thời gian hàng ngày (Tháng 11 năm 2019 đến tháng 11 2020) (Biểu đồ 2)

Việc xem xét kỹ hơn khung thời gian hàng ngày sẽ làm nổi bật hành động giá trong phạm vi biên độ của dầu thô trong những tháng gần đây. Một kênh giảm nhẹ có thể sẽ quay trở lại mức cao nhất vào cuối tháng 8 và giữa tháng 10, với sự hỗ trợ phát huy tác dụng của sự đảo chiều tăng giá hàng ngày vào ngày 30 tháng 10. Cú nhảy vào đầu tháng 11 đã giúp vô hiệu hóa đà giảm giá còn non trẻ trên khung thời gian ngắn hạn. MACD hàng ngày vẫn nằm dưới đường tín hiệu một chút và có xu hướng thấp hơn, nhưng Slow Stochastics đang ở trong vùng tăng, đã tiến qua đường trung bình vào tuần trước. Sự khác biệt giữa đường 5 EMA hàng ngày và đường 21 EMA hàng ngày vẫn chưa đến 2%, thêm bằng chứng cho thấy động lực đang thiếu.

Chỉ số cảm nhận khách hàng của IG: Dầu thô (ngày 9 tháng 11 năm 2020 ) (Biểu đồ 3)

Dầu - Thô Hoa Kỳ: Dữ liệu của nhà giao dịch bán lẻ cho thấy 60,99% nhà giao dịch mua ròng dài hạn với tỷ lệ nhà giao dịch mua dài hạn là 1,56-1. Số lượng nhà giao dịch mua ròng cao hơn 12,55% so với ngày hôm qua và thấp hơn 19,02% so với tuần trước, trong khi số lượng nhà giao dịch bán ròng thấp hơn 18,72% so với ngày hôm qua và cao hơn 10,68% so với tuần trước.

Chúng tôi thường có quan điểm trái ngược với tâm lý đám đông và thực tế là các nhà giao dịch dài hạn cho thấy Giá dầu - Giá dầu thô của Mỹ có thể tiếp tục giảm.

Định vị có lợi hơn - dài hơn ngày hôm qua nhưng ít dài hơn so với tuần trước. Sự kết hợp giữa tâm lý hiện tại và những thay đổi gần đây mang lại cho chúng ta một khuynh hướng giao dịch dầu thô - dầu thô hỗn hợp hơn của Hoa Kỳ.

Dữ liệu COT mới nhất cho thấy khả năng giảm giá dầu

xem xét vị trí, theo COT của CFTC cho cuối tuần phát hành vào ngày 3 tháng 11 , các nhà đầu cơ đã thuê lại của họ vị thế Dầu thô dài hạn còn 442,5 nghìn hợp đồng, giảm nhẹ so với 472,1 K net- < span> long c sắp diễn ra vào tuần trước. Vị trí dài hạn của dầu thô đang dần bị xói mòn trong ba tháng qua. Định vị dài hạn ròng của dầu thô vẫn thấp hơn nhiều so với mức cao được thấy trong hai năm rưỡi qua, khi 739,1 nghìn tỷ giá ròng được giữ trong tuần kết thúc vào ngày 6 tháng 2 năm 2018.

< span> --- Viết bởi Christopher Vecchio, CFA, Nhà chiến lược tiền tệ cao cấp