Đô la New Zealand: NZD / USD tăng cao hơn sau Quyết định tỷ giá RBNZ


ForexVua2


RBNZ, NZD / USD, Triển vọng kinh tế - Các điểm trao đổi

Ngân hàng Dự trữ New Zealand giữ OCR của mình ở mức 0,25%, như dự kiến ​​

NZD / USD tăng lên, nhưng triển vọng chính sách hầu như không thay đổi

< span> Kinh tế phục hồi linh hoạt hơn dự báo trước đây

Quảng cáo

Đô la New Zealand tăng nhẹ sau khi Ngân hàng Dự trữ New Zealand giữ lãi suất ổn định ở mức 0,25% vào thứ Tư. Các nhà kinh tế và nhà đầu tư dự báo tỷ giá sẽ không thay đổi trong tháng này. Tuy nhiên, theo các giao dịch hoán đổi chỉ số qua đêm, các thị trường kỳ vọng ngân hàng trung ương sẽ giảm lãi suất xuống mức âm trong năm tới. Tương tự như vậy, các nhà kinh tế cũng dự đoán ngân hàng sẽ tăng âm vào năm 2021.

NZD / USD 15 Min Chart

Biểu đồ được tạo bằng TradingView

Tuyên bố chính sách không quá ôn hòa so với ngôn ngữ trước đó của ngân hàng trung ương, có lẽ giải thích việc tăng giá NZD / USD. RBNZ đã giới thiệu Chương trình Tài trợ cho Cho vay (FLP), chương trình này có thể mở ra cánh cửa cho chính sách hiệu quả hơn nếu OCR trở nên tiêu cực. Tuy nhiên, sự cấp thiết và ý thức để làm điều đó dường như không có ở các nhà hoạch định chính sách. Việc mua tài sản quy mô lớn lên tới 100 tỷ NZD sẽ tiếp tục nhằm hỗ trợ nền kinh tế và ổn định tài chính.

Tuyên bố chính sách vẫn không thay đổi liên quan đến việc phục hồi kinh tế phụ thuộc vào các nỗ lực ngăn chặn và Covid. Tuy nhiên, RBNZ đề cập đến một nền kinh tế linh hoạt hơn so với dự kiến ​​trước đây. Các chỉ số kinh tế như chi tiêu tiêu dùng mạnh mẽ, giá tài sản và việc làm cho thấy phản ứng tích cực từ phản ứng chính sách đối với Covid. Điều đó có nghĩa là, nếu tốc độ phục hồi hiện tại được giữ vững và các nỗ lực ngăn chặn của Covid thành công, chúng ta có thể bắt đầu thấy kỳ vọng về tỷ giá âm giảm dần, thúc đẩy hơn nữa Đô la New Zealand.

Người viết Thomas Westwater, Nhà phân tích của DailyFX.com

Liên hệ với Thomas tại @FxWestwater