Dầu thô WTI tăng cường khi tồn kho dầu thô của Hoa Kỳ giảm mạnh hơn


fxleadersVào đầu ngày thứ Tư, giá dầu thô WTI đang tăng, được hỗ trợ bởi việc công bố báo cáo API trong phiên trước cho thấy sự sụt giảm lớn hơn dự kiến ​​trong kho dự trữ dầu thô của Mỹ. Tại thời điểm viết bài, dầu thô WTI đang giao dịch ở mức khoảng 41,79 USD / thùng.

Theo báo cáo của API, tồn kho dầu thô của Mỹ giảm 5,1 triệu thùng xuống còn 482 triệu thùng so với tuần qua. Các nhà kinh tế đã dự báo mức giảm nhỏ hơn là 913 nghìn thùng, và sự sụt giảm lớn hơn làm tăng hy vọng cải thiện nhu cầu đối với dầu thô của quốc gia tiêu thụ năng lượng lớn nhất thế giới.

Ngoài ra, xăng tồn kho cũng giảm 3,3 triệu thùng, trong khi dự báo giảm 263 nghìn thùng. Các kho dự trữ sản phẩm chưng cất cũng có sự sụt giảm lớn hơn dự kiến, giảm 5,6 triệu thùng so với kỳ vọng thay vào đó là 1,9 triệu thùng.

Tâm lý tích cực trên thị trường dầu cũng được hỗ trợ bởi tin tức đầy hứa hẹn về vắc xin chống COVID của Pfizer -19, với tỷ lệ hiệu quả hơn 90%. Việc tung ra một loại vắc-xin dự kiến ​​sẽ không chỉ ngăn chặn sự suy thoái của nền kinh tế toàn cầu mà còn giúp nhu cầu dầu thô phục hồi trên toàn thế giới.