Thị trường lao động Hoa Kỳ phục hồi xấu ngay cả trước làn sóng thứ hai


fxleadersViệc làm ở Hoa Kỳ đã ghi nhận mức tăng ít hơn dự kiến ​​trong tháng 9, ngay cả khi việc tuyển dụng của các công ty giảm trong kỳ. Điều này đã làm gia tăng lo ngại rằng sự phục hồi trong thị trường lao động bắt đầu sau khi các cuộc đóng cửa đã giảm dần và chỉ có thể trở nên tồi tệ hơn khi làn sóng coronavirus thứ hai đang diễn ra.

Báo cáo của JOLTS do Bộ Lao động công bố số lượng việc làm tăng 84 nghìn lên 6,4 triệu vào cuối tháng 9, tiếp tục duy trì dưới 7 triệu kể từ tháng 2. Thay vào đó, các nhà kinh tế đã dự báo mức tăng lên 6,5 triệu trong tháng.

Trong khi đó, hoạt động tuyển dụng giảm 81.000 xuống còn 5,9 triệu, với sự sụt giảm mạnh trong việc tuyển dụng trên toàn liên bang và các lĩnh vực giáo dục. Tỷ lệ nhân viên tổng thể đã giảm từ 4,2% trong tháng 8 xuống còn 4,1% trong tháng 9. Tuy nhiên, theo một lưu ý hơi tích cực, số lượng nhân viên sa thải giảm 200k xuống còn 1,3 triệu trong tháng 9 - mức thấp nhất trong gần 20 năm. Tỷ lệ sa thải nhân viên cũng giảm từ 1,1% trong tháng 8 xuống 0,9% trong giai đoạn này, do lượng sa thải ít hơn trong lĩnh vực xây dựng và thương mại bán buôn.